Banner top danh mục

Làm đủ những việc này sẽ tốt cho sức khỏe, nhưng làm thừa lại thành ra có hại

Tam Vu
29/04/2021 13:50:00

Cái gì quá cũng không tốt mà!

Nếu không thực hiện đúng, những thói quen dù tốt đến mấy sẽ trở nên thiếu lành mạnh. Nghe vô lý lắm đúng không? Vậy bạn hãy thử tự kiểm chứng bằng 4 hoạt động dưới đây nhé. 

 

(Ảnh: popsugar)

 

Tập gym

Tại sao ngày nào cũng đến phòng tập lại có hại được nhỉ? Lý do là bởi cơ thể bạn cần có thời gian phục hồi sau những ngày làm việc và tập luyện quá tải. Hơn nữa, đi tập trong trạng thái đầu óc không tỉnh táo, ngái ngủ, cơ thể vẫn còn đau nhức sẽ dễ làm bạn gặp chấn thương. Bạn cần lắng nghe những dấu hiệu mà cơ thể đang báo cho bạn để có lịch trình tập luyện phù hợp nhé.

 

Uống nước

Mỗi ngày, bạn nên uống từ 1,5 đến 2 lít nước. Nếu bạn chơi thể thao và đổ nhiều mồ hôi, bạn hãy uống nhiều nước hơn một chút. Nhưng uống thừa nước lại không tốt đâu nhé. Vì thận bắt buộc phải hoạt động nhiều hơn, cơ thể dễ tích nước và giảm mức điện giải trong cơ thể.

 

Ăn cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, từ đó cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Ăn đủ cà rốt sẽ cải thiện thị lực, ổn định huyết áp, đào thải độc tố. Song, ăn quá nhiều cà rốt sẽ khiến da bị vàng.

 

(Ảnh: banduthu)

 

Tổng vệ sinh nhà ở

Chăm tổng vệ sinh thì nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng và thoáng đãng. Dù đi bất cứ đâu thì bạn cũng chỉ mong sớm được quay về không gian của mình. Nhưng ngày nào cũng tổng vệ sinh lại thành ra mang tác dụng ngược. Thứ nhất, bạn sẽ tốn quá nhiều thời gian cho việc nhà. Thứ hai, ngày nào cũng tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa sẽ không tốt cho làn da, đôi mắt của bạn. Do đó bạn nên lên lịch tổng vệ sinh theo tuần hoặc theo tháng. Còn ngày thường, bạn chỉ cần làm những việc thường nhật như giặt giũ, rửa bát, lau bàn, kết hợp các cách làm đẹp, làm thơm ngôi nhà.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...