Banner top danh mục

Làm nước rửa chén từ khế chua, bạn đã thử chưa?

Admin
23/12/2021 13:44:00

Một chai nước rửa chén xịn xò từ ngay chính nguyên liệu gần gũi vườn nhà.

Thời buổi hiện đại, trên thị trường đã có hàng loạt các loại nước rửa chén vô cùng tiện dụng. Tuy nhiên, phải ai có làn da nhạy cảm mới thấu hiểu cái cảnh mỗi lần rửa chén bát xong là da tay bong tróc bởi chất tẩy trong các loại nước rửa chén công nghiệp thì ko hề thân thiện với da tay của chị em chúng mình chút nào. Tất nhiên giải pháp có thể là đi bao tay để rửa, hoặc là tự tạo ra một loại nước rửa chén vừa sạch bong kin kít mà lại có tác dụng nâng niu đôi bàn tay ngọc ngà, ngoài việc để rửa chén thì còn để vả chồng đánh con (ấy lộn, chiều chồng chăm con).

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp) 

 

Thời gian này là khoảng thời gian khế chín nhiều, miền Trung đang vào mùa mưa, cây khế nhà mình lại rụng tả tơi, lại phải bỏ công quét dọn. Mình đã quyết định hái bằng hết chúng nó trước khi bị rụng. Với những mục đích vô cùng “cao cả” đó, và với mấy rổ khế mình đã tự làm một chai nước rửa chén xịn xò từ ngay chính nguyên liệu gần gũi vườn nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1kg chế chua
- Nước lọc: 300 – 500 ml

Cách thực hiện:

- Pha nước muối loãng, ngâm khế trong nước muối để dễ dàng loại bỏ các vết bẩn, vi khuẩn bám ngoài vỏ, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Khế nhà trồng dù rất sạch tuy nhiên khế là loại quả rất dễ có sâu, nên cần rửa thật sạch để tránh lông sâu còn bám trên quả khế gây ngứa khi sử dụng.

- Cắt khế theo từng múi hoặc từng miếng mỏng dọc theo chiều dài quả.

- Đun sôi 300ml (hoặc 500ml) nước rồi cho khế vào đun chung, để lửa nhỏ, đun trong vòng 30 phút, dùng thìa dằm thử xem khế đã nhừ chưa thì tắt bếp. Sau đó dằm khế nát ra, rồi dùng rây lọc để lấy được nước ép, loại bỏ phần bã khế.

- Để nguội rồi đổ nước ép vào chai là chúng ta đã có một chai nước rửa chén từ khế.

- Thành phẩm thu được là chai nước nước rửa chén từ khế đúng chuẩn thiên nhiên, an toàn với da, thân thiện với môi trường. Nếu đã quen dùng nước rửa chén công nghiệp thì khi dùng nước rửa chén từ khế sẽ thấy nước rửa chén từ khế rất ít bọt, cũng không có mùi hương đậm, tuy nhiên nó vẫn có tính tẩy cao đủ để làm sạch chén đĩa. Nước rửa chén từ khế đóng chai có thể sử dụng được một tuần và bảo quan nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng và nhiệt độ cao.

Cách sử dụng: Đổ trực tiếp nước rửa chén lên miếng bọt biển hoặc chén đĩa chứ không pha loãng như các loại nước rửa chén thông thường.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Công dụng tuyệt của nước rửa chén từ trái khế chua:

- Như tên gọi của nó, trong quả khế chua có chứa nhiều loại axit hữu cơ với hàm lượng cao, vì vậy nên nước rửa chén từ khế có tính tẩy rửa cao, giúp đánh bay các vết dầu mỡ bám dính, đặc biệt hơn là xử lý được cả các vết gỉ sét, hoen ố lâu ngày trên đồ kim loại.

- Không chỉ vậy mà nước rửa chén từ khế còn chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt và các vitamin A, B1,... giúp bảo vệ da tay của bạn mềm mại và không bị mỏng đi do tiếp xúc axit lâu ngày với hóa chất từ nước rửa chén công nghiệp, đặc biệt vừa bảo vệ môi trường mà đồ dùng nhà bếp vẫn sạch bong, an toàn cho trẻ nhỏ.

Với công thức siêu đơn giản này, các bạn đã có thêm một sản phẩm làm bếp hữu ích rồi đó. 

Nguồn: Hồng Hạnh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...