Banner top danh mục

Làm sao để “cai nghiện” smartphone dễ hơn ăn kẹo?

Ly Nguyen
26/04/2022 14:55:00

Có một điều dễ thấy chúng ta đang “ăn điện thoại, ngủ điện thoại” mọi lúc mọi nơi. Vậy phải làm sao để trị dứt điểm chứng “nghiện” smartphone này?

Sẽ thật tai hại nếu suốt ngày bạn chỉ dán mắt vào màn hình điện thoại và không có sự kết nối với thế giới xung quanh. Trước tình trạng đáng báo động về chứng “nghiện” smartphone, hãy lưu ý 4 mẹo hay dưới đây để bạn cai được thói quen ăn, ngủ, nghỉ cùng điện thoại.

 

(Ảnh: bbci)

 

Mẹo 1: Để smartphone thật xa khi lên giường đi ngủ

Rất nhiều người đang có thói quen lướt mạng xã hội rất lâu trước khi lên giường đi ngủ. Điều này vô cùng tác hại vì nó làm bạn ngủ muộn, có hại cho sức khỏe, đồng thời ánh sáng từ màn hình điện thoại không tốt cho đôi mắt của bạn, thậm chí là gây mù lòa nếu thường xuyên lướt điện thoại hàng đêm. Vì vậy, hãy cai điện thoại bằng cách để chúng ra xa ngoài tầm với để bạn đi ngủ đúng giờ và ngủ ngon giấc hơn.

 

Mẹo 2: Trong bữa ăn hãy dừng xem điện thoại

Một thói quen xấu nữa của nhiều người là dán mắt vào điện thoại khi đang ăn. Điều này khiến bạn không thể thưởng thức trọn vẹn bữa ăn mà còn gây ra tình trạng đau bao tử vì dạ dày làm việc quá sức khi bộ não phải tập trung điều khiển một lúc cho hai việc là ăn và xem. Do đó, đến bữa ăn, hãy để điện thoại sang một bên và trò chuyện cùng mọi người để quên đi cơn nghiện này.

 

Mẹo 3: Làm việc hãy để điện thoại ở chế độ rung

Chắc chắn khi sử dụng điện thoại để lướt mạng xã hội trong giờ làm việc sẽ khiến cho năng suất công việc của bạn bị hạn chế vì bạn mất quá nhiều thời gian xem điện thoại thay vì tập trung cho các vấn đề phải làm. Nếu không phải thường xuyên dùng smartphone để giao tiếp công việc, bạn nên để máy ở chế độ im lặng hoặc tắt thông báo để tránh bị sao nhãng trong giờ làm.

 

(Ảnh: sbtreatment)

 

Mẹo 4: Không nên lưu quá nhiều ứng dụng “hấp dẫn”

Smartphone là một kho lưu trữ vô vàn những ứng dụng cực kỳ thú vị và hấp dẫn, nhất là các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram... Đây cũng là lý do khiến người dùng bị cám dỗ và không ngừng mắt khỏi màn hình điện thoại. Để hạn chế tối đa việc mất thời gian quá nhiều vào điện thoại, bạn nên xóa bớt, hoặc cho vào một thư mục hạn chế dùng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...