Banner top danh mục

Làm sao để “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm” trong thời gian đại dịch?

Ly Nguyen
01/10/2021 11:45:00

Mặc dù Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của nhiều gia đình, thế nhưng vẫn có nhiều giải pháp để tài chính của bạn bớt căng trong mùa dịch.

Chắc hẳn với nhiều gia đình, câu hỏi được quan tâm nhất hiện tại là chi tiêu hiệu quả trong mùa dịch thế nào để không phải rơi vào hoàn cảnh khó khăn? Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để có những giải pháp giúp bạn an tâm vượt qua đại dịch nhé.

 

(Ảnh: gorhamsavings)

 

Với những khoản chi tiêu không cần thiết, hãy cắt giảm

Để tránh tình trạng “no dồn, đói góp”, bạn cần biết kiếm soát chi tiêu hàng tháng của mình và gia đình. Giải pháp hiệu quả nhất chính là cắt giảm một số khoản chi tiêu không cần thiết. Ví dụ, nếu trước đây cả nhà thường xuyên đi ăn ở nhà hàng, thì bây giờ bạn nên nấu ăn tại nhà, vừa đảm bảo sức khỏe vừa an toàn. Để tối ưu hóa việc này, bạn hãy lên danh sách các đồ cần thiết và không cần thiết để chọn lọc.

 

Nên có sổ thu chi rõ ràng và có hạn mức cho từng khoản

Có rất nhiều đồ cần mua và nếu không ghi lại, chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ hết tiền của mình đã đi đâu sau khi nhận lương. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy tìm cho mình cuốn sổ ghi hết lại các khoản thu chi hoặc sử dụng một số ứng dụng. Đừng quên áp dụng nguyên tắc 50-30-20 trong chi tiêu. Trong đó, 50% thu nhập là dành cho các nhu cầu thiết yếu, 30% dành cho những thứ bạn muốn sở hữu và 20% còn lại dành cho đầu tư, tiết kiệm. Bằng cách này, bạn có thể đặt hạn mức cho từng khoản chi để không vượt quá nguyên tắc vàng này.

 

Hãy bỏ thời gian tìm hiểu các khóa học về tài chính cá nhân

Học không bao giờ là thừa, đặc biệt là đối với vấn đề tài chính cá nhân. Vì khi bạn nắm và hiểu được những nguyên tắc này, bạn sẽ biết cách làm thế nào để tăng thu nhập, biết cách đầu tư cá nhân cũng như xây dựng được mục tiêu tài chính dài hạn. Trên mạng có rất nhiều khóa học hay và miễn phí. Nếu chịu khó tìm tòi và học hỏi, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một phương tiện hiệu quả để giúp mình và gia đình có thêm thu nhập mùa dịch.

 

(Ảnh: essentialbusiness)

 

Đừng quên làm đẹp một cách “khoa học”

Bạn không nhất thiết phải mua quần áo hàng hiệu, mỹ phẩm đắt tiền thì mới gọi là làm đẹp. Có rất nhiều cách để bạn làm cho mình đẹp lên mỗi ngày bằng những phương pháp hay như ủ tóc với nước gạo, đặp mặt bằng dưa chuột, luyện tập thể thao mỗi ngày. Giữ tinh thần lạc quan và biết yêu thương bản thân trong mọi hoàn cảnh thì chắc chắn bạn sẽ thấy việc “chăm sóc” tài chính không còn là vấn đề quá khó trong mùa dịch.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...