Banner top danh mục

Liệu pháp chữa lành tâm trạng bằng màu sắc

Ly Nguyen
27/05/2020 08:08:00

Màu sắc luôn tồn tại ở thế giới xung quanh chúng ta, từ quần áo, đồ dùng đến những thiết bị lớn đều có màu sắc riêng. Và bạn có biết rằng màu sắc có thể giúp con người thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực hơn?

Ngày nay, những bộ tranh hay sách tô màu không còn là món đồ được dành cho trẻ nhỏ mà nó còn được phát triển để dành cho người lớn, đặc biệt là với những người thường xuyên gặp stress và áp lực trong cuộc sống.

 

Ảnh hưởng của màu sắc đến con người

Màu sắc là một loại ngôn ngữ đặc biệt của tâm hồn. Có những vấn đề ngôn ngữ không thể giải quyết được nhưng màu sắc lại có thể làm được.

- Màu sắc có thể mang lại cho chúng ta cách nhìn nhận khác. Ví dụ như với những gam màu sáng, bạn sẽ cảm giác không gian bao la, rộng lớn hơn. Đây cũng chính là lý do nhiều người sử dụng màu sơn trần nhà là màu sáng để ngôi nhà trông thoáng đãng hơn.

- Mỗi người sẽ có sở thích và cảm nhận riêng về màu sắc. Cũng vì vậy mà màu sắc được sử dụng để tượng trưng cho nhiều quốc gia, dân tộc.

- Sở thích về màu sắc cũng nói lên cá tính của bạn.

Vậy màu sắc nào là màu yêu thích của bạn? Và làm thế nào để thay đổi tâm trạng qua màu sắc? Chúng ta cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

 

(Ảnh: dammaynho)

 

Những màu sắc có thể thay đổi tâm trạng theo hướng tích cực 

- Màu đỏ: Đây là một trong những màu rực rỡ, là biểu tượng của sức mạnh, của lửa. Màu đỏ có khả năng kích thích sự liên tưởng của con người và còn được ứng dụng trong điều trị một số bệnh liên quan đến máu.

- Màu cam: Tượng trưng cho tài lộc và may mắn. Màu cam có khả năng kích thích sự sáng tạo, khả năng tư duy của con người. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng để chữa một số bệnh về hệ tiêu hóa.

- Màu vàng: Có tính chất kích động, kích thích não bộ và hệ thần kinh hoạt động tốt hơn. Một số bệnh có thể sử dụng màu vàng để chữa trị như gan, dạ dày hay tiểu đường.

- Màu xanh dương: Thường tượng trưng cho sự nhẹ nhàng, mát mẻ. Vì vậy, các bệnh như sốt, cao huyết áp hay nhức đầu có thể sử dụng màu xanh dương để hỗ trợ.

- Màu tím: Được biết đến như màu của sự suy tư, nó còn có tác dụng trong việc kích thích hệ miễn dịch, làm chậm nhịp tim hay chữa bệnh mất ngủ.

 

(Ảnh: nostress)

 

Chữa lành tâm trạng bằng cách tô màu

Tô màu là một phương pháp kết hợp giữa hai liệu pháp là màu sắc và nghệ thuật. Trên thực tế, nhiều chuyên gia đánh giá rằng việc đưa phương pháp này vào điều trị đã cho kết quả rất khả quan.

Tô màu vừa là cách để bạn rèn luyện khả năng tập trung, cũng là cách để bạn thư giãn đầu óc, "đánh bay” những áp lực, suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống. Hơn thế nữa, hãy thử tô màu cùng các thành viên trong gia đình của mình xem sao. Cũng là một trải nghiệm khá thú vị phải không nào?

Mặc dù sử dụng màu sắc để chữa lành tâm trạng chưa được phổ biến rộng rãi nhưng kết quả mà phương pháp này mang lại thì không thể phủ nhận được. Hãy thử nghiệm ngay để có một cuộc sống thú vị hơn nhé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...