Banner top danh mục

Mẹo sống tối giản "cực đỉnh" của người Nhật, dọn nhà nhàn hạ không tốn giọt mồ hôi

Ly Nguyen
15/04/2020 13:23:00

Hãy thực hiện theo những chia sẻ sau đây, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy cuộc sống nhẹ nhõm, thoải mái hơn rất nhiều.

Nhiều năm gần đây, mọi người thường nói đến lối sống tối giản ngày càng nhiều. Và mỗi người sẽ có cách định nghĩa, cách nhìn nhận riêng theo cuộc sống hiện tại của họ. Bài viết hôm nay, Labambi sẽ chia sẻ cùng bạn lối sống tối giản của người Nhật - phong cách sống được quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Có thể hiểu đơn giản, lối sống tối giản là cách sống mà chúng ta sẽ giảm bớt đồ nội thất, vật dụng trong gia đình xuống mức tối thiểu. Và khi có ít đồ đạc hơn, chúng ta có thể để tâm đến nhiều điều thú vị hơn.

 

(Ảnh: livspace)

 

1. Tối giản với quần áo

Nhiều người vẫn luôn cảm thấy rằng quần áo bao nhiêu cũng không đủ, lúc nào cũng ở trong tâm thế “không có gì để mặc”. Chính vì vậy, việc tối giản đối với quần áo là vấn đề khiến không ít người phải đau đầu. Một trong những cách khắc phục chính là đối diện với vấn đề. Bạn cần tổng hợp toàn bộ quần áo mình đang có để nhận thấy rằng có quá nhiều món đồ mà bản thân chưa mặc trong một thời gian dài. Đừng ngần ngại mà hãy dọn những món đồ đó cho người khác.

Sau khi những món đồ không cần thiết được loại bỏ, bạn cần sắp xếp tủ quần áo theo cách khoa học hơn. Những món đồ dễ nhăn, bạn có thể ưu tiên treo chúng lên để tiết kiệm thời gian mỗi lần là ủi. Số đồ còn lại bạn có thể sử dụng thêm hộp nhỏ để phân loại áo phông, quần jeans, đồ lót,...

 

2. Tối ưu không gian lưu trữ

Với mục đích để trang trí, lưu trữ đồ vật, nhiều gia đình sử dụng các loại giá kệ. Tuy nhiên, không phải đồ vật nào bạn cũng để lên kệ. Làm như vậy sẽ khiến không gian sống thêm chật chội vì có quá nhiều đồ đạc.

Bạn nên dành thời gian để lựa chọn những món đồ thật sự quan trọng, món đồ thường xuyên sử dụng để đặt lên kệ ở những vị trí dễ nhìn thấy nhất. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo những món đồ được xếp gọn gàng trên tủ, giá kệ mà không sử dụng dây treo hoặc móc treo. Bởi nó chính là yếu tố hình thành nên thói quen không ngăn nắp của bạn.

 

(Ảnh: alefnext)

 

3. Tối giản nội thất trong nhà

Để ngôi nhà của bạn thoáng đãng, thoải mái, bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ nội thất, đặc biệt là những món đồ ít dùng tới hoặc có kích thước quá lớn.

Nếu bạn ở 1-2 người thì một chiếc bàn ăn cho 6 người chẳng phải quá thừa thãi hay sao? Hoặc nếu phòng có diện tích nhỏ, bạn lại không thường xuyên làm việc ở nhà thì việc sử dụng chiếc bàn làm việc lớn là không cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một chiếc bàn nhỏ dễ dàng gấp gọn khi không dùng đến. 

Khi đã thực hiện theo lối sống tối giản như vậy, bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi đến kì dọn dẹp nhà cửa. Một lối sống vừa giúp cuộc sống thêm bình yên vừa tiết kiệm thời gian để có thể làm nhiều việc có ích hơn. Tại sao không?

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...