Banner top danh mục

Mùa dịch làm việc ở nhà – đừng để đầu bù tóc rối

Ly Nguyen
03/04/2020 10:15:00

Câu hỏi đặt ra là bạn nên làm gì khi làm việc ở nhà?

Những ngày làm việc ở nhà, bạn có thể tự do lựa chọn địa điểm làm việc, thời gian làm việc nhưng tuyệt đối không được ăn mặc xộc xệnh, đầu bù tóc rối đâu nhé. 

 

Duy trì thói quen làm việc như ở công ty

Với bất kỳ ai đều mong muốn có sự chuyên nghiệp trong công việc dù là bạn làm ở bất cứ nơi đâu, ở văn phòng hay ở nhà. Trong mùa dịch này, có rất nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà để hạn chế đi lại và tiếp xúc. Có rất nhiều người tận dụng thời gian này để tranh thủ nghỉ ngơi và xuất hiện những thói quen xấu như ngủ nướng, không tự giác hay ỷ lại,...

Bạn vẫn nên thức dậy đúng giờ, thực hiện các công việc như bình thưởng, chỉ khác là địa điểm làm việc là ngay tại nhà mà thôi. Chính vì vậy, để hướng đến sự chuyên nghiệp cũng như hiệu quả công việc, bạn nên cố gắng duy trì những công việc và sự tập trung khi đang đi làm nhé.

 

(Ảnh: muaban)

 

Tạo thói quen ăn mặc chỉn chu ngay khi ở nhà

Nhiều chị em phụ nữ quan điểm rẳng ở nhà không cần ăn mặc cầu kỳ hay chỉn chu như đi làm hay đến công sở. Điều đó là hoàn toàn sai lầm. Bạn nên nhớ rằng, là phụ nữ nên làm đẹp và chỉn chu ở bất cứ đâu, không nên ăn mặc luộm thuộm, thiếu gọn gàng. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

Có không gian làm việc riêng

Với những ngôi nhà có không gian rộng, tốt nhất bạn nên có không gian làm việc riêng để tránh mất tập trung. Một điều bạn nên nhớ là không nên làm việc trên giường với bộ đồ ngủ thùng thình, nó sẽ khiến bạn dễ bị “cám dỗ” bới những cơn buồn ngủ hơn.

 

(Ảnh: betanews)

 

Biết cách chăm sóc bản thân

Làm việc ở nhà, ít tiếp xúc với mọi người không có nghĩa là bạn bỏ bê bản thân. Không những thế, tận dụng thời gian này, bạn nên làm những việc mà trước kia bạn quá bận rộn, không có thời gian làm. Đơn giản là chăm sóc da với những loại mặt nạ từ thực phẩm sẵn có hay nấu những món ăn mà bạn thích.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...