Banner top danh mục

Muốn cuộc sống bền vững, đừng làm bạn với đồ nhựa!

Ly Nguyen
05/11/2021 14:19:00

Ngày càng có nhiều người nhận thức được các tác hại của đồ nhựa và chuyển sang những sản phẩm thân thiện với môi trường.

Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc về tình hình rác thải trên thế giới, mỗi năm có hơn 500 tỷ túi nhựa và có đến 40% nhựa sản xuất nhưng không được dùng đến. Ở Việt Nam, môi trường phải hứng chịu khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa mỗi năm. Trong số đó, có đến khoảng 730.000 tấn rác nhựa đổ ra biển. Các chuyên gia cũng dự báo tới năm 2050, con người sẽ ngập tràn trong 13 tỉ tấn rác thải nhựa, sinh hoạt.

Sẽ ra sao nếu bạn biết rằng mình chỉ mất vài giây để vứt bỏ rác thải nhựa nhưng lại phải cần đến hàng trăm năm, có khi là hàng nghìn năm để chúng phân hủy? Điều này không chỉ gây hậu quả khủng khiếp tới môi trường sinh thái mà còn ảnh hướng không nhỏ tới sức khỏe của con người.

 

(Ảnh: zerowastememoirs)

 

Trước những mối nguy hại tới môi trường sống, có một tín hiệu lạc quan là ngày càng có nhiều người tiêu dùng nhận thức được những tác hại của rác thải từ đồ nhựa và túi nilon để chuyển sang một trào lưu mới với các sản phẩm thân thiện cho môi trường. Dưới đây là một vài sản phẩm xanh tiêu biểu:

 

- Giấy kraft: Đây là một sản phẩm cực kỳ thân thiện với môi trường đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Giấy có ưu điểm dẻo, dài, bền và chống thấm tốt cùng khả năng tái chế 100%.

 

- Ống hút giấy, inox, tre, cỏ: Dễ thấy đây là một trong những sản phẩm đã tạo ra trào lưu nhiều nhất trong thời gian qua vì những lợi ích to lớn của chúng tới môi trường như nguyên liệu thân thiện, dễ phân hủy và tái chế đơn giản.  

 

- Hộp bã mía: Sản phẩm này được đánh giá là giải pháp tuyệt vời trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm với chất lượng ưu việt hơn hẳn những hộp xốp thông thường, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

 

(Ảnh: inspirationfeed)

 

- Túi giấy: Được làm 100% vật liệu tự nhiên là gỗ, túi giấy là không chỉ đáp ứng yêu cầu về hình thức mà còn dễ tái chế và đặc biệt thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ trái đất.

 

- Túi vải: Được làm từ chất liệu tự nhiên, túi vải đáp ứng được tiêu chí an toàn, đẹp mắt và phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng như đi chơi, đi chợ, đi học hay đi làm...

 

- Chai, hũ bằng thủy tinh: Đây là sản phẩm cực kỳ lý tưởng thay thế cho đồ nhựa bởi thủy tinh được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất hóa học độc hại, dùng nhiều lần và đa công dụng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...