Banner top danh mục

Muốn hạn chế nếp nhăn vùng mắt, đã đến lúc bạn nên áp dụng phương pháp shiatsu của Nhật

Tam Vu
25/06/2021 09:06:00

Với các bài tập shiatsu ở vùng mắt, bạn có thể áp dụng khi phải ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài, hoặc massage vùng mắt với kem dưỡng để tăng cường hiệu quả.

Shiatsu có nghĩa là “sức ép của ngón tay”. Đây là một phương pháp massage của Nhật, xuất hiện vào những năm 1990. Các kỹ thuật của nó bao gồm xoa bóp, gõ nhẹ, kéo giãn và làm giảm các cơn đau nhức. Phương pháp shiatsu mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và tinh thần. Ví dụ như giảm các cơn đau ở khớp và cơ, giảm tình trạng mất ngủ, đau thần kinh tọa, viêm khớp, viêm xoang, giảm stress và lo âu. Dưới đây là những bài tập mà bạn có thể thực hành để hạn chế nếp nhăn vùng mắt.

 

Bước đầu tiên, bạn đặt ngón trỏ ở vị trí chấm đỏ như trong ảnh. Sau đó bạn ấn rồi thả ra. Một cách làm khác là ấn và kéo cơ về phía thái dương. Bạn làm động tác này ba lần, mỗi lần ba giây.

Khu vực dưới mắt là nơi dễ xuất hiện nếp nhăn nhất. Để hạn chế nếp nhăn ở đây, bạn hãy thực hiện cách làm như sau. Đầu tiên, bạn đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út ở ba chấm đỏ như ảnh trên. Tiếp theo, bạn ấn nhẹ cả ba ngón trong vòng 10 giây rồi thả ra. Lặp lại động tác trong vòng hai lần.

Với bọng mắt, bạn hãy áp dụng cách sau. Trước tiên, bạn đặt ngón trỏ ở khóe mắt trong rồi di chuyển theo đường viền như trong ảnh. Điểm kết thúc sẽ nằm ở khóe mắt ngoài. Lưu ý, không kéo quá mạnh khiến lớp da dễ hình thành nếp nhăn. Sau đó, bạn đặt ngón trỏ ở khóe mắt ngoài, ngón giữa ở khóe mắt trong, tại vị trí hai chấm tròn đỏ như trong ảnh rồi ấn nhẹ. Lặp lại động tác trong vòng ba lần, mỗi lần ba giây.

Ở vị trí ấn đường, bạn đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út ở vị trí ba chấm đỏ như trong ảnh. Ấn nhẹ từ năm đến bảy giây, thực hiện động tác này hai lần.

 

Một trong những nền tảng cơ bản của Y học Nhật là “qi” (đọc là “chee”), nghĩa là “khí”. Khi “khí” ở trong cơ thể mất cân bằng, chúng ta rất dễ bị ốm, cảm lạnh, đau đầu, nhức mỏi, gặp vấn đề về tiêu hóa. Shiatsu ra đời nhằm kích thích và điều hòa “khí” ở trong cơ thể , giúp chúng ta thấy dễ chịu và khỏe mạnh hơn. Với các bài tập shiatsu ở vùng mắt, bạn có thể áp dụng khi phải ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài, hoặc massage vùng mắt với kem dưỡng để tăng cường hiệu quả.

 

(Nguồn: Brightside)

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...