Banner top danh mục

Những việc chúng ta nên làm sau khi cuộc sống bình thường trở lại

Tam Vu
11/09/2021 09:23:00

Cho dù làm gì thì bạn vẫn cần ưu tiên bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng nhé!

Bất cứ ai cũng đều mong xã hội sớm ổn định. Người thất nghiệp nhanh chóng tìm được việc làm, hàng quán lại mở rộng cửa chào đón khách, kinh tế hồi phục từng bước, các thành phố chào đón khách du lịch. Rõ ràng vẫn còn nhiều việc đang chờ đón bạn ở phía trước khi đất nước mình khỏi ốm đó.

 

(Ảnh: istockphoto)

 

Tuân thủ quy định 5K

Dù đã tiêm đủ hai mũi vaccine, chúng ta vẫn có nguy cơ mắc Covid-19. Do đó bạn đừng chủ quan, để đến lúc mình trở thành bệnh nhân khiến cuộc sống lại gián đoạn. Hãy luôn tuân thủ quy tắc 5K và nhắc nhở mọi người xung quanh cũng làm vậy nhé. Đó cũng là cách phòng bệnh hiệu quả đấy.

 

Chăm sóc sức khỏe

Đại dịch dậy chúng ta phải biết quý trọng sức khỏe. Khi mình khỏe mạnh, ít nhất mình cũng giảm bớt gánh nặng cho các bác sĩ và xã hội. Vì vậy, lên kế hoạch tập thể dục thể thao, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và sống khoa học, tích cực cần được đặt lên hàng đầu. Đầu tư cho sức khỏe chẳng bao giờ là thừa đâu chị em ạ!

 

(Ảnh: upthailand)

 

Dành thời gian cho gia đình

Người thân của các y bác sĩ, công an, bộ đội và những người tham gia chống dịch chắc hẳn rất mong khoảnh khắc đoàn tụ. Và cả những người con xa xứ chưa thể gặp mặt cha mẹ, anh chị em trong suốt nhiều tháng trời. Vậy mới thấy, gia đình vẫn khỏe mạnh và được ở bên cạnh nhau mới là điều đáng quý biết bao. Cho dù cuộc sống của ngày xưa đã quay về, bạn đừng quên mỗi ngày nhắn tin hỏi thăm cha mẹ, gọi điện trò chuyện và dành thời gian cho những người thân yêu nhé.

 

Thúc đẩy mua bán

Ngay lúc này, kinh tế rất cần được “chữa trị”. Nếu bạn vẫn có khả năng cân bằng tài chính, đừng ngại chi tiêu cho những thứ cần thiết (hoặc thậm chí là những thứ bạn thích). Mua một thỏi son, bổ sung kem dưỡng ẩm, sắm sửa quần áo không phải là một việc đáng bị phê bình. Bởi lẽ bạn đang tham gia vào quá trình thúc đẩy mua bán, sản xuất không bị trì trệ và các doanh nghiệp lại có khả năng nuôi sống nhân viên của họ. Đó là một việc tốt mà bạn có thể chung tay giúp đỡ đất nước mình đấy!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...