Banner top danh mục

Quẳng nỗi lo dọn nhà trước Tết

Admin
29/01/2024 09:22:00

Việc dọn nhà của bạn đến đâu rồi? 

 

Thời gian này nhiều gia đình đã bắt đầu sắm sửa vài chậu cây đào cây quất, trang trí những góc nhỏ thêm phần lung linh ấm cúng cho những ngày Tết đoàn viên. Cũng có những gia đình mà chỉ cần nghĩ đến việc dọn từng ngóc ngách cũng đã thấy mệt mỏi rồi. Để mình không rơi vào thảm cảnh này, bạn có thể cần lên một “chiến lược” dọn nhà thông minh rồi đấy. 

 

(Ảnh: anitahouseskeeping)

 

Mỗi ngày dọn nhà 15 phút 

Sở dĩ bạn thấy dọn nhà trước Tết là một cực hình vì bạn dồn tất cả mọi việc chỉ trong một, hai ngày. Ngược lại, nếu mỗi ngày bạn chỉ làm 15-20 phút thì bạn sẽ thấy việc nhà không bị quá tải. Cũng giống như bẻ một bó đũa vậy, bẻ từng chiếc lúc nào cũng hiệu quả hơn là cả một bó. 

 

Lên kế hoạch dọn nhà 

Dọn nhà cũng cần lên kế hoạch để bạn biết mình cần dọn khu vực nào trước, khu vực nào sau, khu vực nào tốn nhiều thời gian dọn thì mình sẽ làm vào ngày nào, cũng như đảm bảo không có chỗ nào trong nhà bị bỏ sót. Hãy hướng dẫn các bé nhà bạn cũng lên kế hoạch dọn nhà nữa nhé. Chẳng hạn hôm nay con sẽ dọn bàn học, mai dọn tủ sách, ngày kia lau giường.

 

Ai cũng đều dọn nhà 

Đừng tự gánh vác hết việc nhà trong khi các thành viên còn lại ngồi chơi xơi nước. Cùng chung tay làm việc nhà không chỉ giúp bạn giảm tải khối lượng mà mọi người đều có ý thức xây dựng tổ ấm của mình. Mỗi người nên tự dọn dẹp khu vực cá nhân và cùng xắn tay áo dọn những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, nhà bếp, sân vườn.  

 

(Ảnh: dubizzle)

 

Giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp

Dùng xong là cất vào chỗ cũ. Ăn xong là rửa bát đĩa luôn. Lau bàn mỗi ngày. Chỉ cần mỗi ngày giữ mọi thứ gọn gàng và sạch sẽ một chút thì việc nhà cũng giảm tải kha khá rồi. Thêm vào đó, bản thân mỗi người sẽ có ý thức hơn trong việc dọn dẹp và tránh được cảnh người khác bừa còn mình còng lưng đi dọn. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...