Banner top danh mục

Sống chậm lại và tập làm nông dân

Ly Nguyen
12/07/2022 15:52:00

Cảm giác được nhìn những chiếc lá nhú lên và dài ra nhanh như thổi mới thật vi diệu làm sao.

 

Giãn cách đã làm cho mình thay đổi nhiều thói quen một cách “tích cực” ngoài sức tưởng tượng. Nếu trước đây hay thức đêm, dậy muộn thì giờ mình sẽ ngủ đúng giờ và dậy sớm. Nếu trước đây lười thể dục, sáng dậy ào ào cho con ăn sáng xong đi làm thì giờ mình chịu khó dành 15- 20p mỗi ngày để vận động. Đặc biệt, giãn cách còn biến mình từ một người trước đây cây còn quên không tưới thì giờ ham luôn cả việc xin cây về trồng và tập tành làm nông dân “hai lúa”.

Trong hình là “vựa” cỏ lúa mì đầu tay của mình. Ban đâu nghĩ đến khâu ngâm hạt, ủ khăn cho nảy mầm rồi xịt nước tưới tắm cho nó mỗi ngày mình cũng ngại lắm. Nhưng mà đọc thấy loại cỏ thần này có nhiều công dụng quá, thế là thử làm nông dân xem sao. Kết quả là bị mê chữ ê kéo dài.

 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

 

Khi trực tiếp căn giờ ngâm hạt, kiểm tra độ ấm của nước rồi quá trình ủ sao cho hạt không bị úng và dễ nảy mầm, mình mới thấy người nông dân để cho ra cây lúa trên đồng là cả một quá trình kỳ công chăm chút. Mỗi sáng thức dậy, mình đem cánh đồng lúa nhỏ ra “tắm nắng”, ngắm nhìn màu xanh mướt ngày một lớn lên. Cảm giác được nhìn những chiếc lá nhú lên và dài ra nhanh như thổi mới thật vi diệu làm sao. Mình thậm chí yêu đến mức đến ngày thu hoạch lúa, còn không lỡ cắt chỉ để được ngắm mãi thảm cỏ xanh mướt ấy.

Công dụng của cỏ lúa mì thì chắc các nàng đã nghe nhiều lắm rô nên không cần nhắc lại nha. Chỉ biết rằng nếu bạn tìm kiếm một thức uống vì khỏe, vừa đẹp thì đây sẽ là một gợi ý vô cùng lý tưởng. 

Lần thử làm nông này đã cho mình một góc nhìn khác về cuộc sống, thật bình yên và thư thái, nhờ đó mình được sống chậm lại, buông bỏ hết những muộn phiền không đáng có. Ngay cả cỏ cây còn có thể sống một cuộc đời thật rực rỡ chỉ từ những hạt mầm bé nhỏ thì tại sao mình lại không sống tốt nhất có thể, vì đời ai chả sống một lần. 

Nguồn: Ly Nguyen - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...