Banner top danh mục

Sống lành mạnh là khi bạn biết lắng nghe cơ thể mình thay vì rập khuôn theo mọi lời khuyên

Tam Vu
30/05/2022 15:10:00

Chỉ khi bạn hiểu rõ cơ thể của mình thì bạn mới biết nên áp dụng những cách nào để cải thiện sức khỏe.

 

Cơ thể của mỗi người có những nhu cầu khác nhau. Nếu bạn áp dụng mọi lời khuyên trên mạng, cơ thể của bạn có thể sẽ xảy ra những phản ứng không mong muốn. Chẳng hạn như bạn thấy mệt mỏi hơn, rối loạn huyết áp, mặt mọc mụn. Do đó bạn cần hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình, nhu cầu (tăng cân, giảm cân,...), rồi từ từ áp dụng từng lời khuyên và quan sát cơ thể của mình.

 

(Ảnh: statonfoods)

 

Ăn sáng 

Nhiều người giữ quan điểm “bữa sáng là bữa ăn của vị vua”. Cho nên họ ăn rất nhiều vào buổi sáng, chẳng khác gì một bữa cơm có đầy đủ canh và các món mặn. Song, nếu bạn là người thích ăn nhiều bữa và mỗi bữa ăn một ít thì buổi sáng bạn chỉ cần ăn vừa đủ. Nếu chế độ ăn kiêng của bạn là bỏ qua bữa sáng thì bạn cứ tuân theo chế độ của mình. 

 

Đồ ngọt

Đồ ngọt chứa glucose, có tác dụng giúp não hoạt động trơn tru. Vì vậy bạn không cần thiết loại bỏ hoàn toàn đồ ngọt ra khỏi khẩu phần ăn. Quan trọng là bạn biết điểm dừng, chỉ ăn một lượng vừa đủ.

 

Tập thể dục 

Nếu được lựa chọn giữa việc tập thể dục vào sáng sớm và có thêm một tiếng nằm ngủ, đa số chúng ta sẽ chọn vế thứ hai. Điều đó chẳng có gì sai cả. Thực tế là khi nào bạn thấy cơ thể đủ năng lượng và tỉnh táo thì hẵng tập thể dục. Còn buổi sáng sau khi thức giấc, bạn nên dành 10-15 phút vận động để giãn cơ, tránh chuột rút. Bạn cũng không nên vận động mạnh trước khi ngủ để rồi cuối cùng nằm 30 phút rồi mà mắt vẫn mở thao láo. 

 

(Ảnh: heartsapps)

 

Uống nước 

Không phải lúc nào cứ uống đủ 2 lít nước là tốt. Mùa đông chúng ta có thể uống ít hơn, hoặc là người hay vận động cần uống nhiều nước hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo thêm các công thức detox để bổ sung vitamin, khoáng chất, đào thải độc tố trong cơ thể. Một số loại bột pha cùng nước cũng có tác dụng tương tự. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...