Banner top danh mục

Tại sao các nhà hàng cao cấp chỉ phục vụ một lượng thức ăn nhỏ xíu vậy?

Admin
13/11/2023 11:26:00

 Chắc hẳn bạn cũng từng thắc mắc vì sao đĩa thức ăn thì to mà khẩu phần còn chưa bằng... bàn tay nhỉ?

Lý do đầu tiên là vì nguyên liệu siêu đắt đỏ. Chỉ cần ngó thực đơn là bạn sẽ thấy toàn những cái tên hảo hạng như bò Wagyu, bò Kobe, trứng cá muối, nấm truffle. Do đó nhà hàng chỉ phục vụ một lượng vừa đủ để cân đối giá thành cho từng món, dù giá của nó cũng là giá trên trời rồi.

 

(Ảnh: pinterest)


Lý do thứ hai là trong một bữa ăn, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món. Thông thường, một bữa ăn sẽ có ba phần gồm món khai vị, món chính và tráng miệng. Một số nhà hàng sẽ phục vụ thực khách 12 món như món ăn nhẹ, món ăn khai vị, soup, salad, món ăn có chủ đề cá, món ăn chính thứ nhất, món ăn chính thứ hai, món ăn có chủ đề phô mai, tráng miệng, đồ uống. Nhìn chiếc đĩa có một nhúm thức ăn ở giữa, cảm giác đúng là ăn hương ăn hoa, nhưng ăn xong bữa mới thấy no cái bụng đấy. 

 

(Ảnh: pinterest)
 

Cuối cùng là yếu tố thẩm mỹ. Các đầu bếp của nhà hàng cao cấp không chỉ nấu ăn ngon mà còn phải biết cách trang trí đẹp mắt. Rõ ràng là nhìn một đĩa thức ăn nhỏ gọn trông tinh tế và sang trọng hơn hẳn. Thêm vào đó, ăn ít thôi mới tạo cảm giác thòm thèm, nhớ lâu và muốn được thưởng thức thêm một lần nữa. 

Xem thêm: Những quy tắc trên bàn ăn để thể hiện bạn là một khách VIP 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...