Banner top danh mục

Thiền yoga, lắng nghe bản thân, buông bỏ lo toan thường nhật

Ly Nguyen
13/05/2020 09:32:00

Thiền và yoga là những khái niệm không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến sự kết hợp giữa thiền và yoga. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của sự kết hợp này nhé.

Khi bước chân vào thiền yoga, bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều hơn về chính bản thân cũng như trong cuộc sống. Đó cũng là thời điểm bạn quẳng hết mọi nỗi lo lắng, buồn phiền, chỉ dành thời gian để thư giãn tâm hồn. Khi tâm đã an yên, bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

1. Thiền yoga là gì?

Theo Phật giáo, thiền được hiểu là những phương pháp giúp rèn luyện tâm trí. Còn trong yoga, thiền được nhắc đến như một trạng thái tập trung cao độ, tâm trí không vướng bận gì.

Theo đó, thiền yoga chính là sự kết hợp giữa những bài tập yoga và ngồi thiền theo thời gian phù hợp. Phương pháp này không những giúp bạn có vóc dáng hoàn hảo hơn mà còn có công dụng trong việc nuôi dưỡng tâm hồn bạn. 

 

(Ảnh: blogspot)

 

2. Công dụng kỳ diệu của thiền yoga

Không còn lo âu, giữ tinh thần luôn an định

Phần lớn những người tìm đến thiền yoga đều muốn quên đi những buồn phiền, tiêu cực trong cuộc sống. Thiền yoga được xem như một liều thuốc tinh thần hiệu quả, giúp tâm trí người tập thoải mái hơn.

Hiểu rõ bản thân và các mối quan hệ

Nhờ việc loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, vượt qua nỗi sợ hãi, bạn sẽ nhận ra bản thân đang cần gì, muốn gì. Từ đó sẽ xây dựng mục tiêu phát triển bản thân. Bên cạnh đó, khi tập thiền yoga, tâm hồn bạn an yên, bạn sẽ biết cách đặt mình vào vị trí của người khác, bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn, nhờ vậy mà các mối quan hệ cũng được cải thiện.

 

(Ảnh: insighttimer)

 

Cải thiện trí nhớ

Khi đã xây dựng thói quen thiền yoga mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy rằng mình làm được được hơi thở, suy nghĩ tốt hơn, khả năng tập trung cao độ hơn. Và đương nhiên, những công việc hàng ngày sẽ không thể làm khó bạn được nữa.

Chữa bệnh

Khi cơ thể được thư giãn, khí huyết lưu thông, các bộ phận trong cơ thể bạn sẽ vận hành một cách khỏe mạnh hơn. Đây cũng chính là cách để giảm căng thẳng, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp,...

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...