Banner top danh mục

Tìm lại những giá trị cốt lõi của cuộc sống nhờ Covid-19

Ly Nguyen
23/12/2021 14:51:00

Chưa bao giờ việc chăm sóc sức khỏe, học các kỹ năng cần thiết cũng như giữ tinh thần lạc quan lại được đặt lên hàng đầu từ khi xảy ra Covid-19.

Sau hơn hai năm hoành hành, Covid-19 đã khiến cho cuộc sống của con người trên toàn thế giới bị đảo lộn. Thế nhưng, có một thực tế mà tất cả chúng ta đều phải công nhận là sau mùa dịch mọi người đã quan tâm đến sức khỏe, biết chi tiêu tiết kiệm cũng như học cách sống lạc quan và thích nghi hơn. Vậy là mặc dù covid đã thử thách lòng kiên nhẫn và dũng cảm của con người, nó cũng đã “tặng” cho chúng ta nhiều bài học quý giá.

 

(Ảnh: ctgn)

 

Covid-19 giúp chúng ta quan tâm hơn đến sức khỏe

Không có gì quý hơn sức khỏe, vốn tài sản quý giá nhất mà mỗi người được ban tặng. Trong thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, con người đã quan tâm hơn đế việc chăm sóc sức khỏe. Các hoạt động thể dục thể thao ngay chính trong ngôi nhà, các bí quyết tăng cường sức đề kháng được chia sẻ trên mạng xã hội, những phương pháp sống thuận tự nhiên đều được chúng ta quan tâm và dành thời gian tìm kiếm để trang bị cho riêng mình những lá chắn phòng vệ tốt nhất, nhằm chiến đấu không chỉ với Covid-19 mà còn cả những căn bệnh khác nếu không may xảy đến.

 

Covid-19 giúp chúng ta thêm sức mạnh đoàn kết và yêu thương

Chưa bao giờ, chúng ta lại có thể đoàn kết và yêu thương, tương trợ lẫn nhau  như trong đại dịch. Những bữa cơm tình nghĩa, những gói khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn, xà phòng được tặng miễn phí cho những cán bộ y bác sỹ, những tình nguyện viên, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn... Tất cả đã mang lại niềm tin và sự ấm áp nghĩa tình giữa những lo lắng, bất an do dịch bệnh. Thay vì than thở, chán nản, chúng ta đã biết dành cho nhau sự động viên, yêu thương để cùng nhau chiến thắng đại dịch.

 

(Ảnh: freepik)

 

Covid-19 giúp chúng ta trân quý tài sản quý giá nhất là gia đình

Giãn cách xã hội, gia đình trở thành tổ ấm sinh hoạt thân thương nhất trong mùa dịch. Mặc dù cha mẹ phải nghỉ làm, con cái không được đến trường nhưng các thành viên trong nhà lại có khoảng thời gian bên nhau nhiều hơn. Những bữa ăn trở nên thư thả vì không còn lịch sinh hoạt, học tập, làm việc bận rộn. Mọi người có thời gian trò chuyện, quan tâm, nói với nhau những lời yêu thương. Không còn những chuỗi ngày vội vã, chúng ta có thêm thời gian ở bên con cả ngày, cùng con đọc sách, dọn dẹp nhà cửa, nâng cao kiến thức, học thêm những kỹ năng hay. Hơn bao giờ hết, việc được trở về nhà bên gia đình yêu thương lại là điều được mong chờ nhất trong thời gian dịch bệnh.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...