Banner top danh mục

Tự giải phóng mình khỏi Tết

Admin
26/01/2024 13:42:00

Trước khi đợi gia đình, xã hội giải phóng phụ nữ khỏi Tết, thì chính chúng ta hãy là người đầu tiên tự giải phóng mình.

 

Tết đến nơi rồi, PHẢI làm tóc thôi, PHẢI sắm quần áo mới thôi, PHẢI làm đẹp cấp tốc thôi... Điệp khúc của Tết năm nào cũng vậy. Ngoài bao nhiêu áp lực phải dọn dẹp nhà cửa, phải nấu nướng cúng kiến, phải chuẩn bị quà cáp biếu xén v.v... thì bỗng dưng, cái công việc làm đẹp - vốn được coi là thú vui, là đặc quyền, là niềm hạnh phúc của mỗi người phụ nữ, cũng lại trở thành một nghĩa vụ khiến các chị em căng thẳng, lo lắng mỗi dịp Tết đến xuân về.

Vì sao lại như vậy?

Vì mấy ngày sát tết mà ghé vô bất cứ tiệm làm tóc, tiệm sơn sửa móng tay, tiệm spa nào cũng thấy đông như châu chấu. Lướt FB sẽ thấy có đôi ba lời thấp thỏm than thở, sợ tóc làm bị xấu thì mất Tết, sợ vết xăm lông mày chưa kịp bong thì Giao thừa khỏi đi chơi... Tất nhiên là Tết thì phải xinh đẹp, nhưng tại sao cứ phải đợi đến Tết mới lo làm đẹp cho mình để rồi quắn hết các thứ lên? 

 

(Ảnh: healthshots)

 

Nghiệm ra, có lẽ chính những người cả năm bỏ bê bản thân mình, mặc cho mái tóc như chổi lông gà, thích chỉa đẳng nào thì chỉa, mặc cho da dẻ thích mụn chỗ nào thì nổi chỗ đó, không coi kem chống nắng ra gì nên mặc kệ nám cứ ngày một dày... thì cuối năm mới cuống cuồng tân trang để có chút thể diện khi gặp gỡ họ hàng láng giềng. Chứ còn những người phụ nữ đã có ý thức chăm chút cho bản thân, từ hè sang xuân, từ Valentine cho tới trung thu lúc nào cũng tươm tất, thì sát Tết dù không kịp đổi kiểu tóc mới, có khi họ chỉ cần mua một chiếc que cài tóc thật chảnh, thật điệu cũng đã đủ làm mới mái đầu ngày Tết, để hãnh diện với khách đến nhà chơi.

Đó, chứ cứ cuống cuồng uốn nhuộm làm chi để rồi phải nơm nớp lo âu cho diện mạo mới đầy may rủi, sân si đính nail đính đá cho nguyên dàn móng làm chi để rồi lại phải vận trăm phương ngàn kế tránh rửa chén bát, không dám tự gội đầu... Nguyên nhân stress tìm đến bạn chính vì ham muốn được trở nên đẹp lồng lộn trong dịp Tết, chứ chưa cần phải đợi gánh nặng từ những việc nhà cửa bếp núc.

Nhưng nói gần nói xa, nó cũng như chuyện nhà cửa thôi, cuối tuần nào cũng dọn, cũng gọn gàng, thì Tết hay không cũng vậy, chẳng cần phải quần quật để thanh lý 7749 những loại bụi bặm tồn đọng trong nhà. Đó, trước khi đợi xã hội giải phóng phụ nữ khỏi Tết, thì chính chúng ta hãy là người đầu tiên tự giải phóng mình khỏi Tết.

Cho nên, cũng không quá ảo tưởng khi tự tin rằng, người ta sẽ ngưỡng mộ mình bằng cái vẻ đẹp tự nhiên toát ra từ chính cái phong thái an nhàn. Chính lúc có thể gột bỏ được những đêm trằn trọc không biết lấy tiền đâu để xí xọn mấy ngày Tết, không biết mai lấy cớ gì nghỉ làm để đi làm đẹp trước Tết, thì bạn đã bớt được bao nhiêu áp lực tâm lý làm cho chính mình xuống sắc, bớt nổi mụn vì nội tiết, mặt mũi hồng hào, quầng thâm mắt cũng mờ lại. 

 

(Ảnh: skinsimpletrue)

 

Thôi thì dành một ngày ở nhà tự làm đẹp đi, để lấy lại năng lượng cho bản thân, và nhan sắc sẽ tái tạo từ sâu bên trong tiềm thức. Không kịp làm tóc nữa, hay là tự ủ, tự xả, detox cho tóc đi? Không kịp làm móng tay cầu kỳ nữa, hay là cứ cắt tỉa gọn gàng rồi thoa với dầu dưỡng cho mềm đi, mua lọ sơn bóng về quết lên sẽ đẹp mơ màng? Không kịp uốn mi nữa, hay là chọn cách trang điểm với mascara đi? Đặc biệt, hãy tẩy da chết, đắp mặt, bôi kem, tỉa lông mày, massage dầu dưỡng cho toàn bộ body... và dặn dò mình rằng, bắt đầu từ bây giờ, ngày nào với mình cũng là sắp đến Tết, để động lực làm đẹp không bao giờ giới hạn.

ĐẸP CẢ NĂM CHỨ SAO CHỈ ĐẸP MỖI TẾT?

Tự giải phóng mình khỏi những kỳ vọng đuổi theo trào lưu làm đẹp. Nếu Tết này không đủ xinh đẹp, bạn vẫn còn 365 ngày nữa để tự tin hơn trong bất kỳ dịp nào khác trong năm. Đừng dồn hết tiền bạc và công sức để làm đẹp mỗi Tết, rồi lặp lại vòng luẩn quẩn bỏ bê bản thân mình trong suốt những ngày còn lại. Nhớ nhé, hãy dành cho mình những điều tốt nhất mỗi ngày, chống nắng, ủ môi, đắp mặt nạ, ủ tóc, xịt nước hoa, đi giày đẹp, đeo dây chuyền, điệu đà bông tai, vòng tay, quàng khăn mềm, có nhiều màu son trong túi, ngày nào cũng đẹp như Tết, thì đến Tết cũng chỉ đẹp như ngày thường thôi chứ làm chi mà bối rối? 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

  • Trang điểm Tone Hồng Đất cho vẻ ngây thơ quyến rũ

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...