Banner top danh mục

Vì sao bạn nên tập yoga sớm?

Ly Nguyen
27/06/2020 08:19:00

Xuất phát từ Ấn Độ, yoga được xem là một trong những phương pháp rèn luyện và chăm sóc cơ thể vô cùng hiệu quả. Mọi người với đa dạng độ tuổi, vóc dáng và tình hình sức khoẻ đều có thể đến với yoga để thay đổi và hoàn thiện chính mình.

1. Yoga là một trong những môn thể dục tuyệt vời nhất

Yoga có rất nhiều các động tác khác nhau. Từng động tác sẽ phù hợp với từng kiểu đối tượng khác nhau, từng tình trạng sức khoẻ khác nhau. Bên cạnh đó, người tập còn có thể điều chỉnh, thay đổi đôi chút về tốc độ của các động tác này cho phù hợp với bản thân mình.

 

(Ảnh: yoga)

 

2. Yoga giúp người tập thấu hiểu và gắn kết hơn với cơ thể chính mình

Theo nghĩa gốc, yoga có nghĩa là "gắn kết". Các động tác luyện tập trong yoga luôn là sự tổ hợp của các thao tác uốn dẻo toàn bộ cơ thể. Do vậy, khi thường xuyên thực hiện các động tác này, người tập sẽ cảm thấy bản thân gắn kết hơn với cơ thể của mình. Từ sự gắn kết đó, người tập sẽ thấu hiểu về cơ thể và sức khỏe của mình nhiều hơn.

 

3. Yoga giúp người tập hít thở đúng cách

Bất cứ ai đã quen thuộc với bộ môn yoga đều biết rằng hít thở là một trong những động tác vô cùng quan trọng. Khi thực hiện các động tác yoga, người tập phải chú trọng thật nhiều đến quá trình hô hấp. Từ đó, người tập dần kiểm soát rất tốt hơi thở của mình, thậm chí việc hít thở đúng cách còn có thể cải thiện rất hiệu quả bệnh hen suyễn mãn tính.

 

(Ảnh: pinterest)

 

4. Yoga giúp cải thiện và nâng cao hiệu quả của giấc ngủ

Với những ai thường xuyên đối mặt với chứng mất ngủ, yoga là một giải pháp cực hữu hiệu. Những động tác chuyển động và kéo giãn cơ thể giúp người tập có được một giấc ngủ sâu và dài hơn.

Đặc biệt, trong một bài tập yoga, những động tác cuối cùng luôn có tính chất thư giãn. Do vậy, giấc ngủ của người tập sẽ đến nhanh hơn, dễ dàng hơn, nhẹ nhàng hơn.

 

5. Yoga thay đổi và cải thiện vóc dáng 

Yoga giúp tâm hồn lẫn cơ thể người tập thay đổi theo chiều hướng tích cực. Khi luyện tập yoga thường xuyên, bạn không chỉ cảm thấy tinh thần trở nên lạc quan, vui vẻ mà vóc dáng cũng trở nên cân đối, săn chắc và gọn gàng.

Yoga đã có mặt từ nghìn năm nay. Nhìn vào số người tập yoga, chúng ta có thể dễ dàng đoán biết lợi ích mà bộ môn này mang lại cho người tập. Với 5 lý do chúng tôi vừa chia sẻ, chắc hẳn quý độc giả đã hiểu bộ môn yoga cần thiết và có lợi như thế nào. Mong rằng quý độc giả sẽ sớm luyện tập Yoga để có được sức khoẻ dồi dào và tinh thần lạc quan, minh mẫn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...