Banner top danh mục

“Work from home” hiệu quả với 6 bí quyết siêu hay

Ly Nguyen
11/09/2021 10:13:00

Thời gian qua, chúng ta đã dần làm quen với khái niệm WFH - Work from home, tức là làm việc từ nhà, nhưng không phải ai cũng biết cách để WFH hiệu quả.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, làm việc ở nhà là giải pháp cần thiết trong giai đoạn này. Với lịch sinh hoạt và thói quen hàng ngày bị đảo lộn, khó tránh khỏi việc bạn sẽ bị những tác động tiêu cực cả về vật chất lẫn tinh thần do ở nhà quá lâu. Vậy làm thế nào để bạn vừa giữ được sức khỏe, vừa phát huy được tối đa hiệu quả công việc khi ở nhà? Hãy cùng tham khảo những bí quyết dưới đây.

 

(Ảnh: viezone) 

 

1. Sắp xếp thời gian làm việc hợp lý

Đầu tiên, bạn cần xây dựng cho mình một lịch sinh hoạt và thời gian làm việc khoa học tại nhà, càng chi tiết càng tốt. Ví dụ, bạn cần ngồi làm việc lúc 8h30 thì hãy thức dậy sớm hơn thời gian đó để vệ sinh cá nhân, tập thể dục và ăn sáng trước khi bắt đầu làm việc. Bạn cũng cần lưu ý cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày để thời gian làm việc ở nhà không bị quá dài. Miễn sao bạn hoàn thành đúng tiến độ công việc được giao.

 

2. Đón nhận với tinh thần lạc quan

Nếu để ý bạn sẽ thấy làm việc ở nhà cũng có nhiều “ưu điểm”. Đó là bạn không phải gặp cảnh tắc đường khi đến công sở. Thay vào đó bạn sẽ có thêm 1-2 tiếng rảnh rỗi để nâng cao giá trị bản thân, cũng như học hỏi thêm nhiều kiến thức để phục vụ tốt hơn cho công việc và đam mê của mình. Bạn nên cố gắng giảm căng thẳng, lo âu vì điều này chỉ ảnh hưởng xấu tới tinh thần và sức khỏe.

 

3. Học cách kết nối team work hiệu quả

Khi làm việc online, bạn sẽ cần làm việc với nhóm để tăng hiệu suất công việc. Vậy nên hãy ngừng học hỏi cách kết nối với các đồng nghiệp, vì họ sẽ cùng bạn sát cánh để thực hiện các mục tiêu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa thì bạn chắc chắn phải đi cùng đồng đội.

 

(Ảnh: globalopentour)

 

4. Làm mới không gian làm việc

Thay vì một không gian cố định và nhàm chán nơi công sở, khi ở nhà bạn được toàn quyền “xử lý” góc làm việc của mình. Hãy biến nơi đó thành một không gian tuyệt vời bằng cách trang trí thêm cây xanh, tranh ảnh, hay một thông điệp truyền cảm hứng. Lưu ý là khi làm việc, tốt nhất bạn vẫn nên ngồi bàn thay vì nằm dài trên giường hay sofa để gõ máy tính.

 

5. Hãy dành cho mình thời gian “giải lao”

Việc ngồi quá lâu sẽ gây ra cho bạn nhiều tác hại như đau cột sống, tích mỡ, thậm chí là bỏ bữa để cố làm cho xong. Vậy nên, bạn hãy tạo cho mình thói quen đứng lên vận động nhẹ nhàng trong nhà khoảng 30 phút trước khi trở lại bàn làm việc.

 

6. Rèn luyện sức khỏe mỗi ngày để làm việc hiệu quả hơn

Sức khỏe là vàng, nên càng ở nhà lâu bạn càng phải rèn luyện nâng cao sức khỏe để cơ thể dẻo dai và tinh thần minh mẫn. Trước hoặc sau giờ làm việc, bạn nên dành khoảng một tiếng để tập gym, yoga hay đơn giản nhất là nhảy dây, đi bộ để trí não được thả lỏng.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...