Banner top danh mục

Yoga bay và những lợi ích không thể ngờ

Ly Nguyen
18/07/2020 08:36:00

Bên cạnh các loại yoga truyền thống thì yoga bay đang là xu hướng tập luyện mới.

Trong những năm gần đây, yoga là bộ môn thể thao được nhiều người ưa thích và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh các loại yoga truyền thống thì yoga bay đang là xu hướng tập luyện mới vì rất thú vị, mới mẻ đồng thời rất tốt cho cơ thể.

 

Thế nào là yoga bay?

Không quá phức tạp, yoga bay được hiểu là sự kết hợp của những bài yoga truyền thống cùng các bài tập pilates với những sợi dây lụa. Sợi dây lụa này được treo cách sàn nhà khoảng 3m với khả năng chịu lực tốt, cho phép người tập thực hiện nhiều động tác khó, rèn luyện sự dẻo dai. Đây là trào lưu khá hot, được nhiều người ưa chuộng vì giúp người tập có thể tận hưởng cảm giác tự do bay bổng và mang lại những lợi ích cho cơ thể.

 

(Ảnh: bestproducts)

 

Những lợi ích sức khỏe mà yoga bay mang lại

Cũng giống như các bài tập yoga truyền thống, những bài tập yoga bay cũng có nhiều tác dụng.

 

Giảm áp lực đối với cột sống

Tập yoga bay, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong các động tác mà cột sống bị nén xuống bới trọng lực. Thay vì cảm thấy có sức nén thì cột sống sẽ được giải phóng vì được nâng đỡ bởi tấm lụa, mang lại cảm giác thư giãn và thoải mái cho cột sống.

 

Tăng cường sự linh hoạt

Nếu như tập yoga truyền thống, các động tác sẽ được thực hiện trên tấm thảm gây nhàm chán thì tập yoga bay giúp cơ thể bạn linh hoạt và dẻo dai hơn với những bài tập chuyển động nhẹ nhàng, uyển chuyển cùng vời sợi dây lụa. Ngoài ra, các bài tập yoga bay còn giúp tăng cường khả năng tập trung và kiên nhẫn hơn.

 

(Ảnh: macaofitness)

 

Tăng cường sức kéo

Đây có lẽ là ưu điểm vượt trội và thú vị hơn so với yoga truyền thống. Để cân bằng với trọng lực thì bạn cần có sức kéo của hai bàn tay. Chính những động tác này mang đến sự cân bằng cũng như tạo ra sức mạnh cho cánh tay, giữ vóc dáng cơ thể thêm cân đối.

 

Giữ dáng chuẩn

Yoga bay cũng là một trong những môn thể thao, giúp bạn duy trì cân nặng và vóc dáng chuẩn là điều đã được nhiều nghiên cứu chứng minh. Ngoài ra, nếu bạn duy trì tập yoga bay đều đặn với động tác khó thì hiệu quả giảm cân sẽ tốt hơn.

 

Dễ dàng với người mới bắt đầu

So với các môn thể thao khác thì yoga bay được nhận định là môn thể thao khá thân thiện với những người mới bắt đầu. Chính nhờ sự hỗ trợ của võng lụa cũng như các bài tập đơn giản giúp người tập có thể học theo dễ dàng hơn và tự tin hơn.

Có thể thấy rằng yoga nói chung và yoga bay nói riêng đều là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt là tăng cường sự dẻo dai, mang đến tinh thần sảng khoái và thư giãn. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều các hình thức yoga khác mà bạn nên thử như yoga dưới nước, yoga đối kháng, yoga cười,...

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...