Banner top danh mục

Liệu có nên tự cạo lông mặt tại nhà?

Admin
02/05/2020 17:54:00

Nhiều phụ nữ chọn đến spa chuyên nghiệp để được cạo lông mặt giúp làm mịn da, nhưng cũng có nhiều người cho rằng phương pháp này rất đơn giản nên có thể tự thực hiện tại nhà.


Tại các spa, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng lưỡi dao chuyên dụng để cạo sạch lớp lông tơ trên mặt, đồng thời loại bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt da. Sau liệu pháp này, da mặt sẽ mịn màng lên rõ rệt, nên nhiều người muốn tự thực hiện tại nhà. 

 

(Ảnh: beautiqueacademy)


Theo các chuyên gia, lưỡi dao được sử dụng tại spa có độ bén hơn, nên cần kỹ thuật chính xác hơn. Nếu tự thực hiện tại nhà, bạn nên chọn lưỡi dao dễ sử dụng, không quá sắc để tránh vô tình làm trầy xước da. Tất nhiên, như vậy thì hiệu quả tự cạo lông mặt tại nhà cũng không rõ rệt bằng tại spa, nhưng sẽ an toàn, dịu nhẹ hơn. Bạn nên chọn lưỡi dao càng ngắn càng tốt, là loại lưỡi dao đơn chứ không phải bàn cạo lưỡi dao kép như dao cạo lông cho các vùng da khác. 

 


(Ảnh: curology)


Trước khi cạo lông mặt, cần cân nhắc kỹ tình trạng hiện tại của da. Nếu da đang có mụn, hoặc có vết thương hở, hoặc đang bị mẩn ngứa, kích ứng, thì tuyệt đối không nên cạo lông mặt. Bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để cải thiện độ mịn màng của da, ví dụ như dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...