Banner top danh mục

Bạn có muốn biết về Tretinoin? (Phần 2)

Admin
22/12/2022 10:48:00

Tretinoin đã phát huy khá nhiều tác dụng mà một người phụ nữ mong chờ ở làn da của mình. 

Tretinoin cũng giúp chống lão hóa, mờ nếp nhăn hiệu quả. Nhưng với từng đó tác dụng phụ, thà rằng bạn chọn một quy trình chống lão hóa bền vững, với các thành phần dịu nhẹ hơn, đỡ “đau tim” hơn, không cần canh cánh nỗi lo sau này số phận làn da sẽ ra sao.

Nhìn chung, bác sĩ thấy da bạn “trâu” lắm thì cũng chỉ kê cho bạn kem có nồng độ Tretinoin 2% là cao nhất, và thường cũng chỉ bôi 2-3 lần mỗi tuần. Sau khi tẩy trang, rửa mặt, làm sạch da, bạn phải đợi khoảng chục phút mới được bôi Tre. Lúc đó da đã khô hẳn, vì bôi Tre trên da ẩm sẽ khiến thành phần này thấm sâu và có thể gây kích ứng mạnh nếu da chưa kịp thích nghi với nó. 

Xem thêm: Bạn có muốn biết về Tretinoin? (Phần 1)

 

(Ảnh: eminenceorganicskincare)
 

Trong một số trường hợp, chỉ nên bôi Tre ở những vùng da cần đặc trị, ví dụ chỉ bôi ở vết mụn chứ không bôi toàn mặt. Phải nhớ bôi thật mỏng chứ đừng có tham, vì chỉ dễ “toang” hơn chứ không đẩy nhanh hiệu quả hơn được. Tretinoin còn khó chiều chuộng ở chỗ, bôi xong không chỉ cần tránh nắng thôi đâu, mà tới nỗi còn phải tránh giá rét, da xài Tre đỏng đảnh đến độ có khi dính phải bọt dầu gội hay keo xịt tóc là cũng bị kích ứng rồi.

Trong quá trình xài Tre, cần tránh xài các sản phẩm dưỡng da chứa cồn khô, sản phẩm làm sạch tạo bọt mạnh, có độ pH quá cao, không dùng kèm glycolic acid (thường có trong tẩy tế bào chết), và không dùng benzoyl peroxide (thường có trong kem bôi trị mụn).

Mấy tuần đầu mới bôi Tre là đáng sợ nhất, có thể gây đẩy mụn, hoặc bong tróc ngứa rát nặng nề. Nhưng nếu thấy da bị phồng rộp, sưng tấy, da sạm màu đi, thì phải đi khám liền. Đến khoảng tuần thứ 6 thì mới thấy tác dụng (tích cực) một cách rõ rệt và toàn diện. Đến khoảng 12 tuần, nếu thấy da cải thiện đáng kể, bạn có thể xin ý kiến bác sĩ để được giảm liều.

 

(Ảnh: graziaindia)

 

Nghe tới đây là đủ thấy Tre dã man như dì ghẻ rồi. Vậy nên, nếu bạn đang xài thành phần này (đúng cách) và có hiệu quả, thì xứng đáng nhận được ánh mắt nể phục của cộng đồng mê dưỡng da. T r e t i n o i n đã phát huy khá nhiều tác dụng mà một người phụ nữ mong chờ ở làn da của mình rồi, nên trong lúc xài thành phần này, bạn không nên dùng các liệu pháp thẩm mỹ khác như thay da sinh học, laser, peel, lăn kim nữa. Chọn cái này hoặc cái kia thôi, hãy để cho làn da được tái sinh theo tốc độ của người trần mắt thịt.

Về cách phục hồi da khi xài Tre thì làm theo hướng dẫn của bác sĩ, và cũng có thể có những bước tương tự như khi xài Re. Các bạn có thể đọc bài "Phục hồi da trong quá trình dùng Retinol" để tham khảo thêm. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...