Banner top danh mục

Bước vào Zara, bạn không chỉ mua được quần áo rẻ mà còn mua được... nước hoa rẻ

Admin
13/05/2022 11:10:00

Với nhóm công chúng trẻ thì một chai nước hoa giá rẻ đầu đời có lẽ sẽ mang logo của Zara.

Mấy bạn chắc đã quá quen thuộc với quần áo bình dân của Zara rồi ha. Nhưng, có khi nào mấy bạn tìm hiểu coi nước hoa của thương hiệu này thì có "dễ mua dễ chán" như quần áo của họ hay không?

Zara là kiểu một giấc mơ thu nhỏ và "bình dân" hóa những xu hướng xa xỉ. Các nhà mốt cao cấp tung ra kiểu thiết kế nào thì chỉ vài tuần sau, Zara cũng có thể đem đến cho nhóm khách hàng ít tiền những bộ đồ tương tự.

Và rồi, "bá chủ bình dân" này cũng không bỏ qua lĩnh vực mỹ phẩm và nước hoa. Thơm tho không còn là đặc quyền của những người "bị" nhiều tiền, vì bước vào Zara thì bạn không chỉ mua được quần áo rẻ mà còn mua được nước hoa rẻ. 

 

(Ảnh: fragrancereview)

 

Nhưng cũng chính vì cái sự "rẻ rúng" đó mà nước hoa Zara không được những tín đồ nước hoa ưu ái. Tại vì mấy người giàu vẫn quan niệm "của rẻ là của ôi", nhất là với nước hoa, kiểu như quần áo có thể mặc hàng rẻ chứ nước hoa thì chắc chắn không xài đồ bình dân. Mà nghiệp quật, nước hoa của Zara không có chai nào giá quá 1 triệu đồng. Nhưng, một pha "quay xe" ngoạn mục, tâm lý này đã dần dần bị thất sủng, khi TikTok trở thành ông trùm mạng xã hội.

TikTok với Zara có lẽ là một cặp trời sinh. Vì cả hai cái tên này luôn đi kèm với tốc độ, phục vụ cho những người muốn mình là người bắt trend nhanh nhất, ngon-bổ-rẻ nhất. Mà không hiểu sao các TikToker rất thích đi mua sắm ở Zara, vậy nên nước hoa của Zara cũng từ đó mà phất phần phật.

Hồi lâu lâu, từ khóa #zaraperfumes trên TikTok đã có đến nửa triệu view rồi, giờ không biết đang bao nhiêu, làm cho người mê nước hoa tự nhiên ngơ ngác tò mò về thương hiệu bình dân này. Đặc biệt, với nhóm công chúng trẻ, thậm chí vừa mới thoát danh hiệu "nhi đồng", thì một chai nước hoa giá rẻ đầu đời có lẽ sẽ mang logo của Zara.

Người ta sẽ không bao giờ săm soi được chính xác thành phần trong nước hoa của Zara như thế nào, có xịn xò không, quy trình sản xuất có công phu không. Họ chỉ có thể đánh giá bằng cảm quan, đó là hít ngửi. Vậy là người người nhà nhà đổ xô đi review rằng có chai nước hoa Zara giá rẻ vầy mà mùi hương y chang chai nước hoa hàng hiệu giá chục triệu ngoài kia. 

 

(Ảnh: whowhatwear)

 

Hồi tháng 10 năm ngoái có cái tên gây bão trên Tik Tok là chai Red Temptation của Zara, được các TikToker nhận định là có mùi thơm gần như y xì chai Baccarat Rouge 540 của hãng Maison Francis Kurkdjian Paris. Xin kể thêm chi tiết là cái chai Baccarat Rouge 540 đó có giá sương sương khoảng 300 đô, là một mùi hương cực kỳ đình đám trong giới nước hoa Pháp, với mùi hương tông gỗ quyến rũ gợi tình quyện với hoa nhài, hoa nghệ tây, gỗ tuyết tùng và long diên hương. Còn cái chai có mùi tương tự như vậy nhưng của Zara thì giá có 25 đô thôi.

Cũng giống như chuyện nếu không có tiền mặc đồ của YSL hay Chanel thì vào Zara cũng tìm được mẫu tương tự, giờ lịch sử đang lặp lại với nước hoa, đã vậy còn được TikTok lăng xê. Đội quân "đỗ nghèo khỉ" khai phá ra rằng, mùi Gardenia của Zara cũng na ná chai Black Opium trứ danh của YSL, mùi Applejuice thì đích thị là giống y chang chai Chance Eau Tendre của Chanel. 

Bề nổi là vậy thôi chứ thực ra thì, đã yêu nước hoa, bạn sẽ biết "đường dài mới biết ngựa hay", hương đầu thoáng ngửi giống nhau chưa chắc đến hương giữa, hương cuối cũng đạt được sự tinh tế như vậy. Chưa kể cũng không thấy ai đả động gì tới chuyện nước hoa Zara lưu hương có được lâu hay không, và có bản sắc riêng gì hay không. Nếu tò mò mà không muốn uổng tiền, thì hãng cũng có bán bộ mẫu thử để khách hàng tự trải nghiệm, dù sao chuyện "na ná hàng hiệu" cũng không phải do hãng tự quảng cáo mà là do TikTok tự lan tỏa thôi, mà, biết đâu, người ta bịa đặt ra như vậy để câu view thì sao? Lâu lâu vẫn nên nghi ngờ cả thế giới. 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...