Banner top danh mục

Cho da "hít cần sa": Bí mật nằm trong hạt gai dầu

Admin
03/01/2022 13:48:00

Dầu hạt Hemp có thể dùng trong thực phẩm, nên nó đủ tiêu chuẩn để dùng trong các sản phẩm dưỡng môi.

Nhờ có công lao dấn thân của Dr. Bronner's mà một hãng mỹ phẩm khác, cũng của Mỹ, được tự do thể hiện lý tưởng tôn sùng cần sa của mình, đấy là hãng Hempz Original. Đây cũng là một hãng mỹ phẩm thiên nhiên, không chứa paraben, 100% vegan (tức là không chỉ không thử nghiệm trên động vật mà còn không sử dụng bất cứ nguyên liệu nào có nguồn gốc từ động vật).

Đồ của Hempz Original chuyên về các sản phẩm dưỡng da, ví dụ như kem dưỡng thể. Sản phẩm của Hempz Original có vẻ không phổ biến lắm ở Việt Nam, nhưng nếu bây giờ được bày bán công khai thì chắc chắn sẽ khiến không ít người phải giật mình, vì logo của hãng thì lấy luôn hình “lá đu đủ” huyền thoại đúng kiểu muốn trêu tức chính quyền. Slogan của hãng này thì có vẻ thâm thúy hơn: “The secret is in the seed”, nghĩa là “Bí mật nằm trong hạt gai dầu”, đại khái là nói ai chỉ biết “hưởng thụ” những bộ phận khác của cây cần sa thì là chưa biết đến cái tinh túy quý giá nhất rồi.

 

(Ảnh: shopify)

 

Dầu hạt Hemp có thể dùng trong thực phẩm, nên nó đủ tiêu chuẩn để dùng trong các sản phẩm dưỡng môi. Ngoài một số loại son dưỡng nổi tiếng chứa dầu hạt Hemp như son của Dr. Bronner's hoặc The Body Shop, thì gần đây còn nổi lên một dòng son dưỡng có thành phần là cần sa y tế hẳn hoi. Hãng son dưỡng này tên là Vertly, hiện mới chỉ được bán tại Mỹ. Mỗi hũ son dưỡng không chỉ có tác dụng làm mềm môi, mà thành phần cần sa trong đó còn có tác dụng giảm căng thẳng, vì vậy có người còn dùng như cao xoa giảm đau đầu.

Hãng Vertly có 3 dòng sản phẩm chia ở 3 cấp độ khác nhau. Dòng thứ nhất chỉ chứa dầu hạt hemp, ai dùng cũng được kể cả trẻ em, có khả năng dưỡng ẩm rất tốt, đặc biệt là hợp để dùng thoa lót trước khi trang điểm với son màu. Dòng thứ hai chứa hợp chất CBD (một hợp chất từ cần sa có tính trị liệu), phù hợp cho người trên 13 tuổi, cũng có độ dưỡng tốt, được một số người nhận xét là dùng xong thấy yêu đời hơn hẳn. Dòng “nặng đô” nhất của Vertly có chứa cần sa, và hiện chỉ được phép bán ở bang California, Mỹ, nên chưa có nhiều thông tin phản hồi về tác dụng thực sự. Cũng có thể người dùng thoa lên môi xong thì “ngây xong rồi ngất” luôn chẳng nhớ gì hết để mà review.

 

(Ảnh: ellasophiephoto)

 

Tạm thời cấp độ hai với cấp độ ba như vậy chắc chưa thể tìm thấy ở Việt Nam, nhưng những cây son “cấp độ một” thì khá phổ biến. Son dưỡng, và đặc biệt là son màu chứa dầu hạt Hemp đem lại cảm giác mềm môi tốt, lại không bị bóng dính khó chịu. Vì vậy, thay vì hát bài “Quăng-tao-cây-boong” thì các cô các chị lại thích hát bài “Quăng em cây son” để thể hiện tinh thần phấn khích trong cơn nghiện son phấn của mình, cái này thì không có gì phải giấu giếm! ​

Xem thêm bài: Da dẻ chìm đắm trong dưỡng chất từ... cần sa

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...