Banner top danh mục

Dầu dưỡng thể liệu có “xịn” hơn sữa dưỡng thể?

Admin
03/02/2021 19:27:00

Dầu dưỡng thể được coi là một loại “thức ăn tẩm bổ” cho làn da toàn thân. Nhưng bạn có hiểu sự khác biệt giữa sản phẩm này và các loại sữa dưỡng thể quen thuộc?


Chúng ta thường ngại dùng dầu dưỡng thể vì nghĩ nó sẽ khó thẩm thấu và gây cảm giác dính bết khi mặc quần áo. Nhưng thực ra, đây là một sản phẩm dưỡng thể rất đặc biệt, có khả năng điều tiết bã nhờn cho các vùng da trên cơ thể. Các loại dầu thực vật có trong dầu dưỡng thể như dầu quả bơ, dầu jojoba, dầu hạnh nhân hoặc thậm chí là dầu hạt chanh leo có thể “đánh lừa” làn da vì chúng có cấu trúc khá tương tự với lớp dầu tự nhiên của da.

 

(Ảnh: medicalnewstoday)


Khi thẩm thấu vào trong da, dầu dưỡng thể có thể cải thiện chức năng lớp màng bảo vệ tự nhiên của làn da. Đây là yếu tố khá quan trọng, nhất là trong mùa hanh khô. Dầu dưỡng còn có một ưu điểm khác là thường chứa các thành phần lành tính, phù hợp với làn da nhạy cảm. 

 


(Ảnh: saje)


Sữa dưỡng thể là dạng sản phẩm phức tạp hơn, là hỗn hợp chứa cả dầu và nước nên có khả năng cấp nước cho da, phù hợp với da khô. Sản phẩm này thường phù hợp để dùng sau khi tắm nước nóng để bù đắp lại độ ẩm cho da. Còn nếu bạn muốn tăng cường dinh dưỡng, cải thiện độ mịn mượt thì nên dùng dầu dưỡng thể, hoặc tốt nhất là thoa một lớp dầu dưỡng thể mỏng, sau đó thoa thêm một lớp sữa hoặc kem dưỡng thể. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...