Banner top danh mục

Tạo thói quen dưỡng da luôn bây giờ, chần chờ đến bao giờ?

Admin
03/01/2023 10:19:00

Giá mà có thể quay lại thời điểm mình trước đây 10 năm, bạn muốn nhắn gửi thói quen dưỡng da nào?

Dưỡng da là một nỗ lực “mưa dầm thấm lâu”, càng đầu tư từ sớm thì càng gặt được nhiều trái ngọt. Nếu mấy bạn đọc bài viết này và thấy có nhiều thói quen mình chưa áp dụng, thì ít nhất, hãy bắt đầu từ ngay bữa hôm nay luôn, vì dù sao cũng vẫn là sớm hơn so với để qua năm mà không có biết đó là năm nào, hay để “chừng nào rảnh” mới làm. Nếu bắt đầu từ bây giờ thì "bạn của 5 năm" sau sẽ vô cùng biết ơn “bạn của hiện tại" đó.

Vậy, chúng ta sẽ bắt đầu tạo thói quen cho những phần việc cụ thể gì?

 

(Ảnh: bpguideindia)

 

Thói quen “càng sớm càng tốt” cần đưa lên hàng đầu chính là thói quen tẩy trang rửa mặt cho tử tế

Nếu bạn đã tự nhận thức được là “mình cần tẩy trang”, thì có nghĩa là bạn cần “tẩy trang 2 bước”: tẩy trang bằng dầu trước, rửa mặt tạo bọt sau. Nếu bạn không trang điểm, vẫn nên tẩy trang bằng 2 bước đó. Rồi bạn sẽ thấy, sau nửa năm, da đã khác biệt rất là nhiều. Và chính vì lý do này, thói quen tẩy trang được đề cao hơn cả thói quen chống nắng, vì thà “tẩy trang mà không chống nắng”, còn hơn là “chống nắng mà không tẩy trang”.

Chị em nào có con gái, thỉnh thoảng trang điểm cho các con đi chơi, diễn văn nghệ, thì tối về hãy dành thời gian tẩy trang cho các con thật kỹ, để con nhận thức được một trong những bài học làm đẹp đầu đời: mình dành nhiều thời gian để tô son, đánh phấn lên mặt, thì mình cũng cần dành nhiều thời gian để tẩy sạch nó đi. Đây cũng là cách để các bé gái học cách trân trọng làn da thật của mình hơn cả khuôn mặt đã được trang điểm.

 

Khi đã hình thành thói quen tẩy trang tốt rồi thì tất nhiên là cần hình thành thói quen chống nắng tốt

Nếu bạn đang 30 tuổi và chống nắng hàng ngày, bạn sẽ ước mình biết bôi kem chống nắng đều từ năm 20 tuổi. Người ta nói, “biết trước đất nước đã giàu”, với kem chống nắng thì đúng kiểu “biết vậy đã bôi từ hồi còn trẻ”.

Tất nhiên, nếu quay ngược thời gian, thì 10-20 năm trước, thị trường mỹ phẩm Việt chưa có nhiều loại kem chống nắng tốt cho phụ nữ xài. Nhưng bây giờ thì việc mua kem chống nắng tốt không khó nữa, bạn cứ làm điều mình biết là “chắc chắn sẽ tốt”. Đừng để 10 năm nữa lại hối hận kiểu “biết vậy ngày xưa không bỏ kem chống nắng vào mùa thu đông”. 

 

(Ảnh: freepik) 

 

Thói quen tiếp theo cần được “gieo hạt” từ lúc càng trẻ càng tốt, chính là dưỡng da đều đặn, kiên trì

Dòm lại bản thân cái thời còn nông nổi thiếu hiểu biết, coi quảng cáo thấy có lọ kem này hay hay, mua về xài vài bữa thấy chán, vì thấy bôi không xi nhê gì, bạn có hối hận không? Lời khuyên quý báu mà mỗi người cần được giác ngộ càng sớm càng tốt, chính là “mua mỹ phẩm về, nếu bôi thử mà không bị kích ứng, thì hãy tiếp tục bôi tiếp đều đặn đến khi hết thì thôi”. Mỹ phẩm mắc hay rẻ, cũng phải xài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm (như kem ngừa lão hóa) thì mới đem lại hiệu quả.

Không quá khi nói, với người trẻ, khi rèn được thói quen kiên trì dưỡng da, thì bạn cũng luyện được tính kiên trì với các vấn đề khác trong cuộc sống nữa. 

 

Cuối cùng, phụ nữ cần học cách lắng nghe làn da của mình để lựa chọn sản phẩm thích hợp

Thói quen này có khi cần được nuôi dưỡng còn sớm hơn cả lúc học cách lắng nghe trái tim mình để đi tìm người chồng thích hợp nữa. Cứ mua mỹ phẩm theo phong trào, mua vì sale, mua vì bao bì đẹp, thì bạn sẽ làm tổn hại làn da lẫn túi tiền của mình. Lý tưởng nhất thì bé gái nên biết phân biệt da mình là da dầu, da khô, hay da hỗn hợp từ lúc vô học cấp 3.

Đất đai, xăng, vàng, lãi suất ngân hàng thì còn có lúc lên lúc xuống. Nhan sắc thì không được xuống, nên đầu tư cho da dẻ càng sớm thì càng sinh lời. Đặc biệt, với dưỡng da thì không bao giờ có khái niệm “quá muộn”. Dù 20 năm qua bạn lỡ dại khờ hay do thiệt thòi mà không bôi kem chống nắng, không tẩy trang, dùng sai mỹ phẩm, thì hôm nay vẫn có thể đứng ở vạch xuất phát để gây dựng và bắt đầu một hành trình hàng chục năm. Kết quả có thể sẽ không bằng những người xuất phát sớm, nhưng chắc chắn là bạn sẽ không về đích tay trắng, cho nên hãy bắt đầu những bước đầu tiên đi bạn! 

Nguồn: Thu Lành Nguyễn 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...