Banner top danh mục

Những tiêu chí để chọn ra tuýp kem chống nắng lý tưởng nhất

Admin
01/11/2022 16:02:00

Kem chống nắng đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong suốt 4 mùa, do đó, phụ nữ ngày càng khó tính hơn khi lựa chọn “chân ái” chống nắng cho mình.


Tuýp kem chống nắng là thứ quyết định một ngày mới của bạn có “thuận lợi” hay “bế tắc”. Do đó, hãy dành thời gian tìm hiểu để xác định đâu là loại kem chống nắng lý tưởng nhất cho mình.

 

1. Không chứa thành phần gây kích ứng

 


(Ảnh: europ-assistance)


Nhìn chung, các tín đồ chống nắng luôn “rỉ tai” khuyên nhau nên tránh xa các công thức chứa paraben, phthalate, sulfate, vì đây là các thành phần có thể gây kích ứng. Thậm chí, một số người còn không thích dùng kem chống nắng chứa hương liệu hoặc phẩm nhuộm nhân tạo.

 

2. Cân bằng giữa vật lý và hóa học

Nhìn chung, kem chống nắng thuần vật lý thì lành tính và ít gây kích ứng hơn. Các công thức này thường chứa kẽm oxide và titanium dioxide để tạo lớp màng chống nắng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải mọi loại kem chống nắng hóa học đều có hại. Thậm chí, bạn có thể chọn các công thức chống nắng vật lý lai hóa học, để tạo hiệu quả chống nắng lành tính mà vẫn mỏng nhẹ, tiệp da. 

 

3. Không chứa thành phần gây bít tắc lỗ chân lông

 


(Ảnh: parapharmadirec)


Lý do khiến nhiều người lười chống nắng là vì có một số công thức kem chống nắng gây mụn và làm bít tắc lỗ chân lông. Tuy nhiên, khi biết đọc kỹ bảng thành phần thì bạn có thể chọn được công thức kem chống nắng thân thiện với da dầu, không gây bóng mặt, thậm chí còn chứa các thành phần làm dịu da mụn.

 

4. Chống nắng phổ rộng

Đừng chỉ chọn kem chống nắng có độ SPF cao, mà còn cần chú ý đến chỉ số PA. Đây là chỉ số chống tia UVA, giúp ngăn ngừa nám và các dấu hiệu lão hóa. Sau chữ “PA” thường có các dấu “+”. Để chống nắng hàng ngày thì bạn nên chọn loại PA có 2 dấu “+” trở lên. 

 

5. Dễ thẩm thấu, không loang lổ

Kem chống nắng cũng cần có nhiệm vụ giữ cho bạn một gương mặt mịn màng, hợp thẩm mỹ. Một số loại kem chống nắng còn có khả năng nâng tông nhẹ để gương mặt tươi sáng hơn và tiết kiệm thời gian trang điểm mỗi sáng. 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...