Banner top danh mục

18 năm đầu đời của con, hãy cho con trang bị đầy đủ kiến thức giới tính

CTV
10/05/2022 11:03:00

Đừng đê con lạc lõng truy cầu những điều đó nơi người xa lạ.

 

Các bà mẹ cho dù có dạy con gái mình phải có sức hy sinh chịu đựng công dung ngôn hạnh, hay phải có chí lớn và hành động như một vĩ nhân, hoặc là cá tính mạnh mẽ tự tin, hay là cái gì đi nữa, xin hãy nhớ rằng trong danh sách những điều cần phổ cập cho nó khi nó vào tuổi dậy thì là CÔNG DỤNG của bao cao su và SỰ KHÁC NHAU giữa thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. 

Sai lầm của cả một thế hệ là để cho con mình đến tận khi có kinh vẫn còn tin rằng mình được đẻ ra từ hậu môn. Điều này 10 năm trước nói cho vui còn được, chứ ngay tại thời điểm này đây, nếu kiến thức về giới tính của con bạn bằng 0 vào tuổi dậy thì, nó phải đối mặt với hàng nghìn cái nguy cơ có thể thay đổi nhận thức và cuộc đời của nó mãi mãi, mãi mãi!

Bố mẹ sản xuất ra một đứa trẻ là phải chịu trách nhiệm về mọi tư tưởng và hành vi trong 18 năm cuộc đời nó, vì chính những điều đó sẽ dẫn lối nó trên đường đời trong nhiều cái 18 năm tiếp theo. Nếu không thể dạy nó cái gì cao siêu hơn, xin hãy tóm lược mọi kiến thức lại bằng một câu sau đây: khi con chưa biết đủ về tình dục và những gì mà nó mang lại cho cuộc đời con, thì đừng để bất cứ người đàn ông nào đụng đến con.

Mình tin rằng một người mẹ thành công là một người mẹ được con mình sẵn sàng hỏi tất cả mọi thứ trên đời, mọi nhu cầu và thắc mắc liên quan đến cuộc sống của con, dù là những điều cá nhân nhất.

Mình sẽ rất hạnh phúc nếu 16 năm sau con mình có kết quả học tập tốt, nhưng niềm hạnh phúc đó sẽ hoàn toàn tương đương với niềm hạnh phúc mình đạt được vào một ngày nó gõ cửa phòng và đỏ mặt lí nhí hỏi mình khi nào thì nên dùng bao cao su. Vì khi đó mình có thể nói cho nó những điều mình biết, hoặc ít nhất là dạy nó nơi nó phải tìm câu trả lời cho những điều nó muốn - chứ không để nó lạc lõng truy cầu những điều đó nơi người xa lạ - rồi giận dỗi làm mình làm mẩy với xã hội này.

Nguồn: Thùy Linh Lê - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...