Banner top danh mục

6 trò chơi, hoạt động giúp bé tăng chiều cao trong mùa hè này

Ly Nguyen
06/07/2020 09:24:00

Đây là những trò chơi, hoạt động giúp bé tăng chiều cao đáng kể trong mùa hè này.

Chiều cao của bé phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, chế độ dinh dưỡng và không thể thiếu việc vận động và tập luyện thể dục thể thao. Bố mẹ hãy thường xuyên cùng tập luyện cùng con để không chỉ gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái mà còn giúp trẻ phát triển tốt hệ xương cơ, phát huy tối đa chiều cao của bé. 

 

1. Chạy bộ hoặc chơi đuổi bắt

Nếu muốn con cái cao lớn và có thể lực tốt, các bậc huynh đừng quên cho bé thường xuyên chạy bộ hoặc chơi trò đuổi bắt cùng con. Bởi đây là môn thể thao rèn luyện cho bé sức bền và phát triển chiều cao rất tốt. Không chỉ vậy, khi các bé được chơi các môn thể thao này sẽ trở nên phấn khích, đồng thời kích thích cơ thể sản xuất các chất hóc môn tăng trưởng, giúp bé ngày một cao lớn.

 

2. Bơi lội

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều ông bố bà mẹ đua nhau cho con đi học bơi vào mùa hè này đâu nhé. Lý do là bởi vì họ muốn rèn luyện cho các bé sự dẻo dai, sức bền của cơ và phát triển chiều cao như ý muốn. Ngoài ra, môn bơi lội còn giúp các con có thêm kỹ năng sống quan trọng, rất cần thiết cho những bé nhỏ tuổi.

 

(Ảnh: tvbuy)

 

3. Nhảy lò cò

Nhiều bé rất thích chơi nhảy lò cò và các cha mẹ hãy khuyến khích con, bởi môn thể thao này rất tốt cho sự phát triển chiều cao. Khi các bé chơi trò này sẽ giúp trí não của bé hoạt động và phát triển, đồng thời cơ thể sẽ khỏe khoắn, dẻo dai hơn, kích thích phát triển cơ xương và đôi chân được "kéo dài" rất hiệu quả.

 

4. Nhảy dây

Không phải tốn kém thời gian và tiền bạc, chỉ cần một sợi dây đủ dài, cha mẹ có thể cùng con thực hiện chiến dịch phát triển chiều cao như ý muốn. Khi các bé thường xuyên nhảy dây sẽ giúp cơ xương và cột sống được vươn dài, phát triển chiều cao rất tốt. Ngoài ra, nhảy dây cũng giúp kích thích những khối cơ lớn, tim và phổi của bé được khỏe mạnh hơn.

 

5. Chơi bóng rổ

Ai cũng biết tác dụng của việc thường xuyên được chơi bóng rổ. Chính vì vậy, muốn con của mình cao lớn vượt trội, các bậc cha mẹ đừng quên thường xuyên cho con chơi bóng rổ. Kể cả với những bé còn quá nhỏ, cha mẹ cũng có thể cho con tập luyện bằng cách mua loại bóng nhỏ và tạo ra một phiên bản bóng nhí dành cho bé. Chơi bóng rổ sẽ buộc các con phải chạy nhảy thường xuyên, nhanh tay nhanh mắt nên sức khỏe sẽ rất bền bỉ và cao lớn. Bên cạnh đó, chơi bóng rổ còn giúp các con học hỏi được tinh thần đồng đội, sự hợp tác theo nhóm và tinh thần thể thao.

 

(Ảnh: scoutitup)

 

6. Đu xà đơn

Đu xà đơn là trò chơi mà rất nhiều trẻ nhỏ yêu thích, đặc biệt là các bé trai. Không cần phải bắt con phải thực hiện đúng các động tác của người lớn như hít xà, cho cằm vượt qua xà vì điều này là hơi quá sức với các con. Bố mẹ chỉ cần cho con đu người lên là đã kéo giãn toàn thân, rất tốt cho sự phát triển chiều cao của các bé.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...