Banner top danh mục

8 cách giáo dục giới tính cho con hiệu quả

Ly Nguyen
13/05/2020 08:30:00

Giáo dục giới tính là việc cần thiết để giúp bé hiểu rõ hơn về chính bản thân mình cũng như để tránh các nguy hiểm trong xã hội.

Nhiều phụ huynh còn e ngại trong việc giáo dục giới tính cho con, đặc biệt là các bé ở độ tuổi mầm non hay tiểu học. Và suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Bạn cần giáo dục giới tính cho bé càng sớm càng tốt để trang bị cho bé những kiến thức, kinh nghiệm cần thiết. Bài viết hôm nay là một số cách để bạn thoải mái hơn trong việc giáo dục giới tính cho con.

 

1. Cần giáo dục sớm nhưng không nên vội vã

Mặc dù trẻ cần được giáo dục càng sớm càng tốt, tuy nhiên, trong trường hợp bé chưa thật sự thoải mái, sẵn sàng tiếp thu những kiến thức này thì bạn cần dừng lại và lựa chọn thời điểm, phương pháp phù hợp.

 

(Ảnh: letidor)

 

2. Giáo dục giới tính thông qua phương tiện truyền thông

Mỗi độ tuổi sẽ phù hợp với nội dung giáo dục giới tính khác nhau. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những trang web hay sách báo có thông tin phù hợp với độ tuổi của bé. Việc giáo dục giới tính cho con bằng phương pháp sẽ giúp trẻ có thời gian đọc, suy nghĩ trước khi trao đổi trực tiếp với bố mẹ. Nhờ vậy mà những cuộc trò chuyện sau này sẽ thoải mái, tự nhiên hơn.

 

3. Nói về ý nghĩa của tình dục trong cuộc sống

Ngoài việc dạy dỗ về đạo đức, lối sống, cách làm việc, bạn cần cho trẻ biết về giới tính, về những thông tin liên quan đến tình dục. Nếu như ở trường học, trẻ được dạy về bộ phận trên cơ thể bao gồm cả cơ quan sinh dục nhưng lại chưa được dạy sâu về sức khỏe sinh sản, tránh bị lạm dụng,... Vì vậy, bố mẹ cần có thời gian trao đổi cụ thể hơn cho trẻ.

 

4. Thoải mái hơn về giáo dục giới tính

Bạn không nên cho rằng giáo dục giới tính là vấn đề nhạy cảm dẫn đến việc ngại ngùng khi trao đổi với trẻ. Đây là những kiến thức bổ ích, cần thiết cho trẻ, là hành trang quan trọng cho cuộc sống của trẻ sau này. Vì vậy, đừng ngại ngùng, hãy chủ động tìm kiến thông tin về giáo dục giới tính và trao đổi thẳng thắn với con.

 

(Ảnh: freepik)

 

5. Không nên cho trẻ tiếp xúc với nội dung khiêu dâm quá sớm

Với tốc độ phát triển internet như hiện nay, khi trẻ sử dụng điện thoại, máy tính bảng hay ti vi có thể sẽ nhìn thấy những video, hình ảnh không lành mạnh. Việc để trẻ tiếp xúc sớm với nội dung này sẽ ảnh hưởng không tốt. Do đó, bố mẹ có thể nói tránh rằng những hình ảnh, video khiêu dâm chỉ là nội dung giải trí chứ không có trên thực tế.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...