Banner top danh mục

Áp dụng 3 mẹo này để gợi sự hứng thú ăn uống của bé

Tam Vu
15/05/2021 09:38:00

Một trong số những cách mẹ có thể làm là rủ con cùng đi siêu thị và nấu nướng cùng mẹ. 

Thay vì nghĩ “phải làm sao để trẻ không biếng ăn?” thì bạn hãy nghĩ “làm thế nào để con cái thích thú với chuyện ăn uống?”. Từ đó, bạn sẽ tìm ra những cách theo lối tích cực hơn. Ba mẹo nhỏ dưới đây phần nào đó sẽ giúp ích cho bạn.

 

(Ảnh: lastenmetsola) 

 

Làm đồ uống

Chỉ ăn một loại rau củ quả, bé sẽ thấy khó ăn hoặc không ăn được nhiều. Trong khi đó, làm nước ép sinh tố sẽ kết hợp được nhiều loại trái cây và dễ uống hơn. Để tăng sự ngon miệng và bé chủ động uống, bạn hãy thêm một ít sữa tươi hoặc làm sữa chua hoa quả. Vậy nên mùa hè này mẹ hãy chịu khó làm một bình nước ép hoa quả để con uống dần trong ngày nhé.

 

Rủ con vào bếp

Bé sẽ quan tâm đến chuyện ăn uống hơn cũng như tránh được thói biếng ăn nếu được tham gia vào quá trình đứng bếp. Bởi vì đó là món do con tự làm và giúp mẹ mình nên con rất muốn đón nhận thành quả của bản thân. Bố mẹ cũng nên động viên, khen ngợi món con làm để bé càng thêm phấn chấn nhé. 

 

(Ảnh: wsu) 

 

Nói về lợi ích của món ăn

Đừng quên nói về lợi ích cụ thể để con hiểu được tầm quan trọng của ăn uống. Ví dụ như không ăn rau sẽ bị táo bón, ăn đủ chất thì con sẽ có đủ năng lượng để cùng chơi với các bạn, ăn những món này thì mái tóc của con sẽ đẹp hơn cả công chúa tóc mây nữa, v.v... Thêm vào đó, bạn nên nói cho bé nghe những lợi ích này bất cứ thời điểm nào phù hợp chứ không phải chỉ trong lúc dùng bữa. Như vậy bé sẽ nhớ lâu hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...