Banner top danh mục

Bảo vệ con yêu không bị giống như “Tể tướng Lưu gù”

Ly Nguyen
12/07/2022 15:36:00

Vẹo cột sống dễ dẫn đến các chứng cong, gù lưng cho trẻ nếu như mẹ không để ý hướng dẫn con cách phòng tránh kịp thời.

 

Mẹ có biết vì sao con bị vẹo cột sống?

Có nhiều phụ huynh cho rằng, việc trẻ phải mang cặp sách quá nặng đến trường chính là nguyên nhân làm các con đối diện với nguy cơ bị cong vẹo cột sống. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ, lý do chính khiến trẻ bị mắc di tật này ngày càng nhiều đó là do tư thế ngồi không đúng. Việc ngồi lệch, ngồi nghiêng một bên suốt một thời gian dài sẽ kéo theo hệ lụy là cột sống của con phải thay đổi để phù hợp với dáng ngồi, dần dẫn đến tình trang lệch, vẹo. Ngoài ra, kích thước bàn ghế không phù hợp cũng làm các con ngồi học không thoải mái cũng là một nguyên nhân lớn gây ra tình trạng vẹo cột sống.

Thế nhưng, có lẽ lý do gây shock mà không phải phụ huynh nào cũng biết đó là việc trẻ ít vận động, ngồi xem TV, chơi game nhiều cũng làm cho cột sống bị ảnh hưởng. Nếu không điều chỉnh sớm sẽ gây quá tải cho hệ cơ xương.

 

(Ảnh: pinterest)

 

Vậy phải làm sao để phòng tránh cho con?

Đầu tiên, ngay từ khi còn nhỏ, mẹ nên hạn chế việc cho con mang, xách nặng... hay phải làm những công việc quá sức với trẻ.

Tiếp theo, khi con vào tiểu học, cần chuẩn bị con góc học tập với bàn ghế phù hợp. Điều này sẽ giúp con ngồi học đúng tư thế, thẳng lưng, không vẹo đầu, xoay người, cũng như hạn chế tình trạng gù lưng do bàn ghế quá thấp.

Bên cạnh việc lựa chọn bàn ghế chuẩn, mẹ cũng cần tìm con loại cặp sách phù hợp khi đến trường. Tốt nhất vẫn là chọn cho con ba lô đeo sau lưng với quai rộng hoặc ba lô có bánh xe để con không phải xách lệch tay.

Vận động vui chơi, thể dục thể thao, tắm nắng cũng là những hoạt động mẹ cần khuyến khích con thực hiện mỗi ngày để cột sống của con được mềm dẻo. Nếu không thể ra ngoài vận động, mẹ hoàn toàn có thể giao cho con làm những công việc phù hợp với khả năng và sức khỏe như dọn nhà, làm bàn ghế, phơi quần áo.

Cuối cùng, để có một hệ cơ xương khớp khỏe mạnh thì việc ăn uống hàng ngày là vô cùng quan trọng. Chú ý cho con tăng cường rau xanh cùng với những thực phẩm giàu canxi, vitamin cần thiết.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...