Banner top danh mục

Các phương pháp cùng con ôn tập tại nhà hiệu quả trong mùa dịch

Ly Nguyen
09/04/2020 11:21:00

Phương pháp cùng con ôn tập tại nhà hiệu quả trong mùa dịch như thế nào để vừa giúp bé học tập và vui chơi hiệu quả.

Không nên quá lo lắng

Phụ huynh không nên quá lo lắng việc nghỉ học kéo dài khiến học sinh tạm nghỉ học sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập và đặt áp lực đó lên con của mình. Hãy xem đây là một kì nghỉ dài hạn để bé nhà mình nghỉ ngơi, vui chơi và có những trải nghiệm thú vị bên người thân.

Các em không được đến trường và vui chơi với chúng bạn ở ngoài trời nhiều như mọi khi chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và thể chất của các em. Bố mẹ và gia đình không nên tạo thêm áp lực không cần thiết tới các em. Nếu có thể, bố mẹ nên gần gũi với con hơn trong giai đoạn này, giúp các con biến những trải nghiệm này thành cơ hội để hiểu rõ hơn về bản thân mình và chuẩn bị cho những thử thách mới trong tương lai.

 

(Ảnh: pbs)


Hãy để các con chủ động lập kế hoạch

Một số bậc phụ huynh can thiệp quá sâu vào việc lập kế hoạch ôn tập và học tập tại nhà cho các bé. Điều này vô tình tạo áp lực lên các bé. Hãy để các bé tự lập kế hoạch ôn tập cho mình và bố mẹ chỉ nên đóng vai trò tư vấn, góp ý cho kế hoạch học tập của con, hướng dẫn bé cân bằng giữa việc học tập và vui chơi. Chỉ khi có cảm giác mục tiêu và kế hoạch học tập là do mình lập ra, các con mới thực sự chủ động thực hiện nó.

 

Cùng con ôn tập và học online

Hiện nay, các trường đang thực hiện kế hoạch dạy online để giúp việc học tập của các bé không bị gián đoạn. Việc giao bài cho các em tự ôn tập với mong muốn sau khi kết thúc đợt nghỉ, các em quay trở lại lớp nhưng không quên các kiến thức đã học. Do đó các bậc phụ huynh hãy đồng hành cùng các bé trong việc ôn tập và học online tại nhà. 

 

(Ảnh: habermediyor)

 

Đa dạng hóa các hoạt động học tập và vui chơi

Bên cạnh việc học tập, bố mẹ hãy cùng cac bé vui chơi và đa dạng hóa các hoạt động để các bé có thể hoàn thiện nhiều kỹ năng hơn.

Các kiến thức và kinh nghiệm thu được từ trường học chỉ là một phần trong những hiểu biết và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống. Do vậy, phụ huynh cũng nên tranh thủ cơ hội này để giúp các con đa dạng hóa hoạt động học tập thông qua các công việc và vui chơi trong nhà. Một gợi ý là các bậc phụ huynh có thể đọc những câu chuyện mà con thích rồi kể lại cho bố mẹ, anh chị em nghe vào cuối ngày trước khi đi ngủ.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và các bé có thể nghỉ học lâu hơn. Do đó, các bậc phụ huynh hãy giúp con em mình dần dần làm quen và tiến tới tận dụng được dịp nghỉ học này để hiểu hơn về bản thân mình, trở nên chủ động và tự lập hơn trong quá trình học tập cũng như lập nghiệp sau này.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...