Banner top danh mục

Gợi ý các trò chơi trong nhà để trẻ chơi cả ngày không biết chán

Ly Nguyen
21/04/2020 10:24:00

Theo lời khuyên của các chuyên gia tâm lý, để trẻ không cảm thấy nhàm chán thì bố mẹ cần làm cho trẻ bận rộn. Tham gia các trò chơi tại nhà chính là cách để trẻ vui vẻ đồng thời gắn kết tình cảm gia đình.

Thông báo cho trẻ nhỏ nghỉ học vì dịch Covid-19 khiến cho nhiều phụ huynh phải đau đầu, đứng ngồi không yên. Một phần vì bố mẹ phải sắp xếp công việc để trông con, phần còn lại vì thời gian nghỉ dịch quá dài, bé ở nhà sẽ rất nhanh chán. Phải làm cách nào để bé ở nhà vẫn chơi ngoan bây giờ? Các mẹ có thể tham khảo một số trò chơi trong nhà dưới đây nhé!

 

1. Vẽ tranh, thực hành thủ công

Mẹ chỉ cần chuẩn bị cho bé giấy vẽ, bút màu, giấy màu cùng keo dán để bé thỏa sức sáng tạo với màu sắc. Với những món đồ thủ công cần sử dụng đến dao, kéo thì mẹ có thể hỗ trợ bé. Vừa đảm bảo an toàn cho bé vừa tạo điều kiện để bố mẹ vui chơi cùng bé. Những bức tranh đầy màu sắc hay những món đồ thủ công “handmade” sẽ giúp bé cảm thấy thích thú, thoải mái.

 

(Ảnh: flixcar)

 

2. Giải câu đố, truy tìm kho báu

Với sự hỗ trợ của mạng Internet, mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm các câu đố vui nhộn để bé giải đố. Trò chơi trong nhà này giúp tăng cường khả năng tư duy và kích thích trí tò mò của trẻ. Mẹ có thể kết hợp trò giải câu đố cùng truy tìm kho báu bằng cách mẹ sẽ giấu đi một món đồ vật hoặc một món ăn mà bé yêu thích. Để tìm được món đồ đó, trẻ cần trả lời các câu đố của mẹ. Sự kết hợp này cũng khá thú vị phải không nào?

 

3. Lắp ghép lego

Lego là một trò chơi có thể chơi trong nhà có nguồn gốc từ Đan Mạch. Một bộ lego sẽ có những miếng nhỏ có hình dáng, màu sắc khác nhau. Việc chúng ta cần làm chính là lắp ghép những chi tiết đó thành hình hoàn chỉnh. Mẹ có thể cùng bé lắp ghép theo bảng hướng dẫn hoặc mẹ cũng có thể để bé tự tìm kiếm và lắp ghép. Đây là một trò chơi trong nhà khá bổ ích bởi nó rèn luyện cho bé khả năng sáng tạo cùng tính kiên nhẫn.

 

4. Đọc sách, truyện tranh

Đọc sách là một thói quen tốt mà bố mẹ nên rèn luyện cho bé từ nhỏ. Trong những ngày nghỉ dịch, mẹ có thể hướng dẫn bé đọc sách, đọc truyện tranh bằng cách cho bé lựa chọn những cuốn truyện mà bé bị thu hút. Những cuốn truyện có hình ảnh sinh động, màu sắc hài hoà sẽ kích thích sự tò mò của bé, giúp bé cảm thấy hứng thú hơn với nội dung của truyện. 

 

(Ảnh: kid101)

 

5. Phụ giúp mẹ làm bếp

Chắc hẳn nhiều bé rất hào hứng với những công việc của người lớn. Việc tạo điều kiện để bé thực hành công việc đó sẽ tạo hứng thú cho bé. Mẹ có thể dẫn bé vào bếp để thực hiện một món ăn nhẹ như bánh ngọt, sữa chua, kẹo dẻo,... Đảm bảo các bé sẽ rất hạnh phúc khi được nếm món ăn cho chính tay mình thực hiện.

 

6. Trò chơi trốn tìm

Một trò chơi xưa như trái đất rồi phải không nào? Trong thời điểm không được ra ngoài thì bố mẹ có thể cùng bé chơi trò chơi này ngay tại ngôi nhà của mình. Nếu ngôi nhà của bạn có không gian rộng thì trò chơi trong nhà này sẽ rất phù hợp. Bé vừa có cơ hội vận động lại giúp tình cảm gia đình thêm bền chặt. Đây thật sự là một trò chơi bổ ích.

Trên đây là một số trò chơi mà LaBambi gợi ý cho mẹ với hy vọng sẽ giúp bé không bị phụ thuộc vào màn hình điện tử mà vẫn có khoảng thời gian vui vẻ.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...