Banner top danh mục

Cách hay để bé “mê tít” tiếng Anh mà không phải mẹ nào cũng biết

Ly Nguyen
11/09/2021 10:32:00

Các bé sẽ ham học tiếng Anh hơn rất nhiều bạn kiên trì thực hiện các phương pháp sau.

Việc học thêm một ngôn ngữ không phải là điều đơn giản, với các bé thì việc này càng cần có những phương pháp phù hợp để kích thích và giúp con cảm thấy thật sự thoải maái khi sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể truyền đam mê học tiếng Anh cho con bằng những cách hay này.

 

(Ảnh: enbridge)

 

Hãy tạo điều kiện để con biết tiếng Anh từ sớm

Cách tự nhiên nhất để con biết đến tiếng Anh từ sớm đó là bạn hãy thường xuyên bật nhạc, phim hoạt hình, các chương trình thiếu nhi vui nhộn bằng tiếng Anh. Khi nghe nhiều, trẻ sẽ hứng thú và thậm chí hát theo các giai điệu đó rồi thuộc lòng lúc nào không hay. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một số trung tâm ngoại ngữ có các giáo viên nước ngoài để đăng ký cho bé những khóa học phù hợp từng độ tuổi. Khi đó bé sẽ được tiếp xúc với môi trường ngoại ngữ chuẩn bản xứ ngay từ sớm.

 

Hãy cho bé thấy bạn cũng mê tiếng Anh

Không gì hiệu quả hơn việc để bé thấy bạn cũng thích học tiếng Anh vì khi đó bé sẽ tò mò và bắt chước giống mẹ. Hàng ngày, bạn cho bé thấy bạn nghe nhạc tiếng Anh, nói tiếng Anh và thậm chí là đọc truyện tiếng Anh mỗi tối. Nếu chưa tự tin về khả năng tiếng Anh của mình, bạn cũng nên đăng ký một khóa học online. Khi thấy mẹ chăm chỉ học tiếng Anh, chắc chắn bé sẽ lấy bạn làm gương đấy.

 

(Ảnh: iscollective)

 

Hãy giao tiếp cùng con và không ép nếu con thấy không thoải mái

Ép con học chưa bao giờ là cách hay và với việc học ngoại ngữ thì lại càng không nên vì điều này sẽ chỉ khiến cho bé cảm thấy chán và mất hứng. Thay vào đó, bạn hãy giao tiếp cùng bé bằng tiếng Anh mỗi ngày với những câu nói đơn giản như: "Mẹ yêu con" (I love you), "Dậy thôi nào" (Wake up), "Chào buổi sáng con yêu" (Good morning, my dear), "Chúng ta cùng đi nào" (Let’s go)... Chắc chắn, bé sẽ hào hứng và giao tiếp cùng với bạn.

 

Hãy tìm các phầm mềm tiếng Anh vừa học vừa chơi cho bé

Học tiếng Anh nên là một trải nghiệm thay vì cuộc đua thành tích nên nếu bạn cho con tiếp xúc thường xuyên tiếng Anh thông qua những cách vui vẻ thì sẽ rất hiệu quả. Một cách hay là bạn tìm hiểu một số kênh học online và những phần mềm học tiếng Anh hay để con học mà chơi, chơi mà học. Khi học với tâm trạng đầy phấn khích, bé sẽ nhớ lâu và hứng thú hơn rất nhiều.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...