Banner top danh mục

Cha mẹ cần lưu ý gì khi nghỉ hè cùng con?

Tam Vu
11/07/2019 09:56:00

Cho con chơi gì, học gì, chăm sóc và quản lý con như thế nào khi con nghỉ hè cũng không phải là vấn đề đơn giản, nhất là với cha mẹ bận rộn.

Với các bậc phụ huynh, làm thế nào để con có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và khỏe mạnh quả là một bài toán khó. Một số lưu ý nhỏ dưới đây có thể sẽ có ích đối với cha mẹ.

1. Cho con tham gia các hoạt động ngoại khóa

Nghỉ hè là lúc để các con “xả” năng lượng sau những tháng dài vùi đầu vào học hành và ôn thi căng thẳng. Những hoạt động ngoại khóa như tham gia trại hè, các hoạt động vì cộng đồng ở nhà văn hóa hay những chương trình rèn luyện kỹ năng sinh tồn của các trung tâm huấn luyện kỹ năng là gợi ý không tồi. Ngoài ra, cha mẹ có thể cho con đi học bơi, học múa, đàn, vẽ, võ thuật, v.v... Những hoạt động này vừa giúp con có thêm bạn mới, đồng thời rèn luyện nhiều kỹ năng mềm và sự tự tin, bạo dạn cho con.

 

(Ảnh: baomoi)

 

2. Lập quy tắc cho con

Dù con được ở nhà nghỉ hè, con cũng không nên đi ngủ hoặc thức dậy quá muộn cũng như không nên xem TV hoặc máy tính bảng quá lâu. Cha mẹ nên giới hạn thời gian sử dụng TV, máy tính bảng, hướng dẫn con lập thời gian biểu để con duy trì thói quen sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên mua sách truyện, đồ chơi bổ ích, lập danh sách những phim hoạt hình hay để cùng chơi với con vào buổi tối.

Nếu con về quê chơi hay sang nhà ông bà ở, cha mẹ nên dặn dò con thật kỹ một số quy tắc, ví dụ con không được chạy ra ngoài đường chơi một mình, không được bơi lội dưới sông hồ, con nhớ chào hỏi mọi người và nghe lời người lớn, v.v...

 

(Ảnh: baomoi)

 

3. Chăm sóc con            

Để con tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ hè, cha mẹ cũng nên lưu ý đến cách chăm sóc con. Cha mẹ không nên để con ở trong phòng điều hòa quá lâu làm con dễ bị cảm lạnh. Trong bữa ăn, cha mẹ cũng nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả. Nếu con ra ngoài tham gia hoạt động ngoại khóa, hãy bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da của con. Cha mẹ cũng nên tặng con sản phẩm tắm gội 2 trong 1 đáp ứng tiêu chí an toàn, làm sạch, nuôi dưỡng và cung cấp độ ẩm cho làn da mong manh của con.

Sản phẩm gợi ý: Dầu gội và tắm cho Bé - Myina

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Bí quyết chăm sóc da trước khi ngủ

  • Bí kíp trị thâm mụn hiệu quả

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...