Banner top danh mục

Có cần thiết cho con dùng thuốc bổ?

CTV
25/11/2022 10:29:00

Các chị em nếu có muốn bổ sung gì cho bé thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhé.

Ai làm mẹ chẳng mong con mình cao lớn chân dài như người mẫu, xinh đẹp như hoa hậu, phải không? Mình cũng vậy, nên mình cũng tìm hiểu qua có nên cho bé dùng thuốc bổ hay không.

Vì mình cũng lo lắng khi bé còn nhỏ, có phát triển đủ hay không do mình sinh đôi nên số ký của hai bé lúc ra đời nhỏ hơn các bé cùng tháng. Đã vậy còn hơi chút khó ăn, khó ngủ, tháng nào cũng cân đo xem con phát triển thế nào. Trộm vía là dù chiều cao, cân nặng của bé không vượt trội nhưng cũng không thuộc dạng thấp còi suy dinh dưỡng.

Rồi mình cho bé đi khám dinh dưỡng xem bác sĩ nói thế nào. May mắn bé vẫn phát triển bình thường nên cũng chẳng cần bổ sung gì nhiều. Chỉ có những đợt bé bệnh như hồi vừa rồi bị sốt xuất huyết thì bác sĩ có kê vitamin C, vậy thôi đó.

 

(Ảnh: clevelandclinic)

 

Khi hai bé lớn lên một tí thì cũng mình có chút sốt ruột khi thấy bạn cùng lứa lại cao lớn hơn hẳn. Lại xem thử thì thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ cho trẻ em với nhiều hình thức như siro uống, kẹo ngậm,.. Việc mua cũng rất dễ dàng. Muốn cao lớn thì có canxi, rồi nào siro ăn ngon. Ôi ra nhà thuốc mà muốn rối loạn thôi lại đi về.

Thôi cũng chẳng cần uống canxi, vitamin D tăng chiều cao gì hết vì canxi có trong sản phẩm từ sữa. Còn muốn cao lớn thì cần thêm đa dạng dinh dưỡng, vận động. Chớ mỗi canxi thì chẳng làm được gì đâu mà uống nhiều có khi lại hại thận nữa. Mình có tham khảo qua chị bạn có con học lớp 8 đã cao 1m70 là chị ấy không cho bé uống thuốc gì hết mà chỉ ăn đủ, vận động hợp lý.

Các chị em nếu có muốn bổ sung gì cho bé thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhé, đừng tự mua, đôi khi gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: An Nguyễn - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...