Banner top danh mục

Cùng con bước qua mùa thi thật nhàn và ổn

Ly Nguyen
26/04/2022 15:03:00

 Điều quan trọng là các con đã nỗ lực hết sức cho kỳ thi và đó mới điều quan trọng nhất cần khích lệ.

 

Thi cử là giai đoạn các học sinh chịu rất nhiều áp lực và tâm lý lo lắng. Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể giúp con giảm bớt được điều này bằng những giải pháp dưới đây.

 

Mẹ hãy khen ngợi và đề cao những nỗ lực của con

Kết quả mỗi kỳ thi chỉ là một phần nhưng không phải là tất cả để đánh giá năng lực của học sinh. Bởi vậy, mẹ cần khen ngợi và đề cao những nỗ lực của con thay vì chỉ tập trung vào điểm số. Điều quan trọng là các con đã nỗ lực hết sức cho kỳ thi và đó mới điều quan trọng nhất cần khích lệ.

 

(Ảnh: istockphoto)

 

Mẹ không nên làm con cảm thấy bị áp lực

Rất nhiều gia đình hiện nay đang gặp phải chung một vấn đề mỗi khi kỳ thi đến đó là đặt quá nhiều kỳ vọng vào con của mình. Các bé rất nhạy cảm và chắc chắn biết được điều này và vô hình chung khiến tâm lý bị áp lực. Mẹ không nên đặt ra quá nhiều yêu cầu với kỳ thi cho con vì làm vậy chỉ khiến con thêm căng thẳng, lo lắng, mất tập trung mà thôi.

 

Mẹ hãy dành thời gian nấu bữa ăn giàu dinh dưỡng cho con

Trong thời gian ôn thi, nhiều trẻ thường có thói quen bỏ bữa hoặc ăn vặt liên tục, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Để giúp con có một tinh thần và sức khỏe tốt nhất trong mùa thi cử, mẹ hãy dành thời gian chuẩn bị cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng. Mẹ có thể bổ sung yến sào, gấc chanh leo mật ong để bổ sung dưỡng chất cho con.

 

Mẹ cần cùng con xây dựng thời gian biểu hợp lý

Dù trong thời gian học ôn thi thì các bé vẫn cần có một thời gian biểu phù hợp để cân bằng việc học tập, vận động và nghỉ ngơi. Mẹ cần theo dõi để biết được lịch sinh hoạt và ôn luyện của con để sắp xếp thời gian biểu khoa học, sao cho việc học của con không quá 2/3 thời gian và trẻ cần được nghỉ ngơi, thư giãn và làm những công việc khác.

 

(Ảnh: gabo)

 

Mẹ phải luôn bên con để giúp đỡ khi cần

Trong quá trình luyện thi, các con rất cần có cha mẹ ở bên để chỉ bảo và hướng dẫn. Để tránh cho con không bị quá tải và áp lực, mẹ cũng cần tinh ý quan sát những biểu hiện của con để phát hiện và hỗ trợ kịp thời những vấn đề tâm lý phát sinh ở con cũng như hạn chế được những hậu quả đáng tiếc vì căng thẳng khi thi cử.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...