Banner top danh mục

Cùng làm siro trị ho, hạ sốt cho con

Admin
03/12/2020 08:39:00

Công thức bài thuốc siro trị ho hạ sốt, hi vọng sẽ giúp được các mẹ bỉm sữa trải qua một mùa đông mạnh khoẻ bên các con.


Thời tiết giao mùa là khoảng thời gian khiến các bé dễ bị bệnh, ho, sốt, cảm cúm. Là một người mẹ mình rất lo lắng mỗi khi con ốm, muốn chữa khỏi bệnh cho bé nhưng không muốn dùng kháng sinh. Khoảng thời gian này năm ngoái, mình được một bạn là bác sĩ đông y chia sẻ công thức làm siro trị ho hạ sốt từ các loại cây thuốc nam. Trộm vía, các bé nhà mình lại rất hợp với bài thuốc siro này, cả một mùa đông các con không phải dùng kháng sinh. 

Dưới đây là công thức bài thuốc siro trị ho hạ sốt, hi vọng sẽ giúp được các mẹ bỉm sữa trải qua một mùa đông mạnh khoẻ bên các con.

Bài thuốc gồm 8 vị:
- cỏ nhọ nồi
- dấp cá
- húng chanh
- quất xanh
- lá hẹ
- gừng
- tỏi
- đường phèn.

 

(Ảnh: solusisehatku) 

 

Cách làm

- Riêng gừng tỏi thì cho ít hơn, gừng ngón tay cái, tỏi 3-5 tép do tán khí nhiều quá.

- Quất loại bỏ hạt để siro không bị đắng.

- Cắt nhỏ tất cả thuốc rồi cho vào nồi cùng lượng nước bằng 1/2 độ cao lượng thuốc. Đun sôi rồi nhỏ lửa để liu riu. Tốt nhất là 5 tiếng còn nấu nhanh có thể 1-2 tiếng. Sau đó lọc cặn thuốc. Bắt đầu giai đoạn cô đặc.

- Cho đường phèn lượng vừa đủ vào và đun nhỏ lửa tiếp. Đun đến khi nào thuốc sánh lại hơi sệt sệt, ngả vàng nâu là được.

- Làm nguội siro bằng cách cho cả nồi vào chậu nước (đây là phương pháp hạ thuỷ của cổ nhân).

- Lượng dùng ban đầu nên cho bé dùng thử 1 thìa sữa chua, sau 4 tiếng theo dõi tiếp và cần thì dùng tiếp hoặc tăng lên 2-3 thìa tuỳ tình trạng.

- Các trường hợp sử dụng bao gồm liên quan đến virus vi khuẩn và nhiễm lạnh, khi bé ấm đầu, ho khúng khắng, sổ mũi, hắt hơi liên tục hoặc rét run rùng mình.

- Siro bảo quản tủ lạnh để dùng dần, hạn sử dụng là 6 tháng.

Nguồn: Hồng Hạnh - Group Tự tin Đẹp không cần hoàn hảo 

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...