Banner top danh mục

Đảm bảo an toàn cho con khi hoạt động ngoài trời vào mùa hè

Ly Nguyen
27/06/2020 08:04:00

Vào mùa hè trẻ thường không phải đến trường. Đây là điều kiện thuận lợi để bố mẹ đưa trẻ ra ngoài vui chơi. Tuy nhiên, bố mẹ nên chú ý những vấn đề dưới đây để đảm bảo an toàn cho con khi hoạt động ngoài trời vào mùa hè.

1. Lựa chọn thời gian vui chơi cho trẻ

Sáng sớm và xế chiều là hai khoảng thời gian rất tốt cho sức khoẻ của trẻ nhỏ. Vào thời điểm này, nếu đưa trẻ ra ngoài, trẻ sẽ dễ dàng hấp thụ vitamin D, từ đó xương của trẻ trở nên chắc khỏe và nhanh phát triển hơn.

Tuy nhiên, nếu đưa trẻ đi ra ngoài khi trời có nắng, bố mẹ nên thoa kem chống nắng cho trẻ. Lưu ý rằng bố mẹ phải sử dụng loại kem chống nắng dành riêng cho trẻ em.

 

(Ảnh: vinamilk)

 

2. Lưu ý về thời tiết khi trẻ ra ngoài

Bố mẹ không nên cho trẻ ra ngoài khi trời nắng quá gay gắt. Dưới thời tiết nắng nóng, làn da của trẻ có thể bị phỏng, thậm chí tiềm tàng nguy cơ ung thư da về sau.

Nếu vẫn muốn đưa trẻ đi chơi vào thời điểm nắng nóng, nên cho trẻ chơi ở nơi có nhiều bóng râm. Ngoài ra, tránh những vị trí có đặt gương, kính hoặc mặt nước vì chúng có khả năng phản chiếu ánh nắng rất mạnh, có thể gây nguy hiểm cho đôi mắt của trẻ.

 

3. Lựa chọn trang phục phù hợp cho trẻ vận động

Trẻ thường thích chạy nhảy, vận động không ngừng. Khi đưa trẻ đi chơi vào mùa hè, hãy cho trẻ mặc các loại trang phục mỏng, nhẹ, thoáng mát, rộng rãi, chất liệu có khả năng thấm hút tốt. Tuy nhiên, nếu đi vào lúc trời còn nắng, bố mẹ nhớ cho trẻ mặc áo quần dài tay.

 

(Ảnh: squarespaces)

 

4. Tìm kiếm không gian vui chơi phù hợp, an toàn

Trẻ thường thích chơi ở những nơi mới lạ, độc đáo. Tuy nhiên, bố mẹ phải cẩn thận trong việc lựa chọn không gian vui chơi cho bé.

Địa điểm phù hợp và an toàn nhất cho trẻ vui chơi trong mùa hè, và cả trong những thời điểm khác của năm, chính là công viên và các nhà văn hoá thiếu nhi. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho trẻ đi chơi xa hơn một chút như tắm biển, cắm trại, nhưng bố mẹ phải luôn song hành và giám sát thật kỹ tất cả hoạt động của trẻ.

 

5. Dặn dò trẻ cảnh giác với người lạ

Khi ra ngoài, bố mẹ luôn phải dặn dò trẻ cảnh giác với những người lạ xung quanh. Nếu có ai đến bắt chuyện, làm quen, phải thật cẩn thận. Không đi theo, làm theo hoặc nhận bất cứ thứ gì từ người lạ.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...