Banner top danh mục

Động viên con đúng cách sẽ thúc đẩy bé đi xa hơn khả năng của mình

Tam Vu
19/03/2021 09:32:00

Đối với một đứa trẻ, lời động viên của cha mẹ quả thực quý báu hơn bất cứ thứ gì trên đời.

Cha mẹ là những người gần gũi nhất với con cái. Do đó, những lời bạn nói, những việc bạn làm sẽ ảnh hưởng đến con rất nhiều, đặc biệt là những năm tháng đầu đời. Khi bạn biết cách truyền năng lượng tích cực và động viên con đúng cách, bé sẽ biết cách nỗ lực hơn và tự tin là mình làm được.

 

(Ảnh: imom)

 

“Con còn làm được hơn thế”

Sẽ luôn có rất nhiều chông gai bày ra trước mắt con trên đoạn đường dài. Là một người bạn đồng hành, bạn hãy cổ vũ con rằng con nhất định sẽ làm được và thậm chí còn làm được nhiều hơn, tốt hơn những gì con nghĩ. Câu nói này đặc biệt hữu ích khi con chinh phục được một thử thách nào đó. Chỉ cần một câu cổ vũ của mẹ thôi, con sẽ tin tưởng vào bản thân nhiều hơn đấy.

 

“Con đừng sợ, mẹ luôn ở bên con”

Không phải lúc nào trẻ cũng vượt qua được khó khăn và chỉ muốn đầu hàng ngay lập tức. Những lúc này, bạn không nên ép con tiếp tục. Thay vào đó, hãy để con nghỉ ngơi một chút, an ủi con và nói cho bé biết rằng bạn luôn ở bên cạnh bé bất kể ở  thời khắc nào, dù là vinh quang hay thất bại. Bạn cũng nên bày tỏ cho bé thấy bạn không hề thất vọng nếu bé không làm được. Quan trọng là bạn sẽ ở bên cạnh con, giúp con vượt qua nỗi sợ và làm lại thêm nhiều lần nữa, cố gắng tìm ra phương pháp phù hợp để giúp đỡ con.

 

(Ảnh: focusonthefamily)

 

“Mẹ làm được mà!”

Phụ huynh chính là tấm gương của con cái. Nếu bạn nói với con là “Việc này khó quá nên mẹ bỏ cuộc”, vậy thì mỗi khi gặp khó khăn, bé cũng sẽ tự nhủ đến mẹ còn giơ cờ trắng nữa là mình. Muốn trở thành idol trong mắt con, bạn hãy nói với bé rằng bạn sẽ tìm được cách chinh phục thử thách này và tốt nhất là cho bé thấy thành quả của bạn nữa nhé. Đây cũng chính là một cách động viên gián tiếp dành cho con cái đấy.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...