Banner top danh mục

Du xuân không quên nhắc con bảo vệ môi trường

Ly Nguyen
19/01/2022 10:11:00

Những ngày đầu năm là thời điểm lý tưởng cho các gia đình đi du lịch nhưng đừng ham vui mà quên nhắc các con bảo vệ môi trường bạn nhé.

Những năm gần đây, ở các địa phương phát triển du lịch, tình trạng rác thải, đặc biệt là túi nilong, ống hút, đồ nhựa đã trở thành một nỗi ám ảnh và quan ngại do du khách ghé thăm bỏ lại. Thậm chí, Việt Nam còn là một trong số 5 quốc gia châu Á xả rác thải nhựa ra biển nhiều nhất.

Nếu bạn không muốn mình và các thành viên trong gia đình trở thành một tác nhân gây ô nhiễm môi trường do hoạt động du lịch, hãy nhắc con hạn chế điều này với những mẹo dưới đây.

 

(Ảnh: independent)

 

Luôn vứt rác đúng nơi quy định

Trong những chuyến đi du lịch, rất nhiều gia đình vì tiện hoặc ngại tìm thùng rác mà xả luôn rác ra môi trường. Điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan và môi trường sinh thái của khu du lịch. Vì vậy, mẹ cần phải nhắc nhở con luôn nhớ vứt rác đúng nơi quy định.

 

Hạn chế rác thải từ đồ ăn, thức uống

Ăn uống là nhu cầu không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch, đặc biệt là với các bạn nhỏ. Tuy nhiên, hãy nhắc con biết trân quý đồ ăn bằng cách gọi vừa phải để tránh việc phải bỏ đi do không ăn hết trong khi rất nhiều nơi trên thế giới vẫn còn đang nạn đói trầm trọng. Hơn nữa, việc vứt bỏ đồ ăn thừa ra ngoài môi trường không chỉ gây lãng phí và còn sản sinh ra khí nhà kính gây biến đổi khí hậu.  

 

Luôn mang theo bình và ống hút cá nhân cho con

Khi mang theo bình và uống hút riêng cho con trong những lần du lịch, mẹ sẽ hạn chế được việc các con dùng ống hút nhựa và cốc giấy khi mua đồ uống. Bởi vì cũng giống như túi nilon, ống hút nhựa cần khoảng thời gian rất lâu để phân hủy, còn cốc giấy thì sản sinh ra lượng rác thải khổng lồ mỗi ngày. Do đó, mẹ hãy giúp con ý thức bảo vệ môi trường ngay trong chính hoạt động của cá nhân thiết thực này.

 

(Ảnh: leerit)

 

Cho con trải nghiệm những tour du lịch xanh

Đây là cơ hội để con hòa mình vào thiên nhiên, biết được tầm quan trọng của không gian xanh đối với sức khỏe của con người để từ đó biết cách bảo vệ môi trường sống. Hiện nay, có rất nhiều tour du lịch sinh thái phù hợp cho các con trải nghiệm. Việc mẹ cần làm đăng ký ngay cho con tham gia những chương trình du lịch thú vị này trong những ngày đầu năm.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...