Banner top danh mục

Đừng bỏ lỡ cơ hội cho bé làm bạn với thú cưng

Ly Nguyen
19/04/2022 10:35:00

Nếu biết rằng nuôi thú cưng có rất nhiều lợi ích, chắc chắc mẹ sẽ cho con yêu sở hữu ngay một em “pet” cho riêng mình!

 

Khác hẳn với suy nghĩ lo ngại nuôi thú cưng như chó mèo có thể khiến các bé bị dị ứng, ngày nay rất nhiều gia đình đang có xu hướng cho trẻ nuôi thú cưng để làm bạn và giải trí, bởi vì việc làm này mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích bất ngờ dưới đây.

 

(Ảnh: blogspot)

 

Thú cưng là chìa khó giúp trẻ sống có trách nhiệm hơn

Những động vật như chó, mèo, thỏ... luôn là những con vật rất dễ thương và gần gũi với con người. Chúng rất cần được yêu thương, vuốt ve, cho ăn, tắm rửa. Vì vậy, khi nuôi thú cưng, các con của bạn sẽ phát triển được ý thức đồng cảm, cũng như trách nhiệm chăm sóc cho những người xung quanh.

 

Nuôi thú cưng giúp gia tăng sự tự tin cho trẻ

Nếu bạn cho các con cơ hội chăm sóc một em thú cưng ngay từ bé, ví dụ như cho bé tập ấp trứng gà, vịt rồi nuôi lớn, các con sẽ vô cùng tự tin nếu em “pet” của mình hay ăn chóng lớn và từ đó con cũng sẽ thấy mình là người có ích cho xã hội.

 

Nuôi thú cưng không gây ra tình trạng di ứng cho bé

Có một thực tế thú vị là khi trong nhà bạn có vật nuôi, các bé sẽ có cơ hội phát triển được hệ miễn dịch khỏe mạnh, cũng như hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh hô hấp và dị ứng. Tất nhiên, mẹ cần chú ý không để con tiếp xúc với lông của chó, mèo hay vật nuôi quá nhiều.

 

(Ảnh: isanook)

 

Nuôi thú cưng là cơ hội để con được vận động

Sẽ thật tuyệt nếu nhà bạn có nuôi chú chó nhỏ vì khi đó các bé sẽ rất thích được nô đùa, chạy nhảy cùng em cún xinh xắn này. Các hoạt động ném đĩa, rượt đuổi quanh nhà, ngoài sân... sẽ rất tốt để các con hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời cũng như cơ hội được hít thở không khí trong lành.

 

Nuôi thú cưng là một biện pháp lý tưởng giúp con giảm căng thẳng

Với những ai từng chơi với thú cưng khi buồn bực sẽ dễ dàng cảm nhận thấy đây là một biện pháp thư giãn, giảm stress tuyệt vời, nhất là với các chú cún hay mèo vì chúng luôn biết lắng nghe và không bao giờ “nói lại”. Việc có một con pet cưng làm bạn mỗi khi vui hay buồn sẽ giúp con giảm bớt những căng thẳng vì luôn có “người” sẵn sàng lắng nghe.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...