Banner top danh mục

Giúp con giải trí lành mạnh tại nhà trong mùa dịch

Ly Nguyen
15/04/2020 12:39:00

Làm cách nào để gia đình có thể tổ chức hoạt động giải trí lành mạnh trong mùa dịch này? 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều trường học, sự kiện giải trí hay tụ điểm vui chơi đều buộc phải ngừng hoạt động tạm thời. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ, bởi các bé có nhu cầu vui chơi giải trí khá cao. Dưới đây là một số gợi ý để bố mẹ cùng trẻ có những thời gian bên nhau thật vui vẻ, bổ ích.

 

Bố mẹ cần dành nhiều thời gian bên con

Trẻ nghỉ học lâu, quanh quẩn ở nhà mà không được ra ngoài vui chơi rất dễ bị nhàm chán. Vì vậy, để con có một kỳ nghỉ vui vẻ, bố mẹ nên tạo nhiều hoạt động để con tham gia cùng. Ví dụ như cùng con lau dọn nhà cửa, làm bánh, trồng rau,... Bên cạnh đó, bố mẹ có thể lồng ghép một số kiến thức về kỹ năng sinh tồn để giúp trẻ nhận thức một phần nào đó về cuộc sống, cách sinh hoạt khoa học.

 

(Ảnh: newyorkpost)

 

Tổ chức hoạt động vui chơi tại nhà

Tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ mà bố mẹ có thể lựa chọn trò chơi phù hợp. Với bé nhỏ, bố mẹ nên tổ chức cho con các trò chơi liên quan đến vận động, tương tác. Còn với các bé lớn hơn thì những trò chơi liên quan đến khoa học sẽ rất phù hợp để kích thích khả năng tư duy của trẻ. Những hoạt động như vậy không chỉ giúp bé cảm thấy hào hứng với những ngày nghỉ học mà còn giúp bé biết thêm nhiều điều bổ ích.

 

Tạo không gian để bé được “phá”

Các bé dưới 3 tuổi thường hiếu động, cho nên một không gian riêng để bé thỏa sức vui chơi sẽ rất phù hợp. Bố mẹ có thể dành cho bé một phòng riêng với các vật dụng an toàn như màu vẽ, đồ chơi để bé sáng tạo, khám phá. Với các bé lớn hơn, bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi để giúp bé có thêm nhiều kỹ năng như đồ chơi xây dựng, nấu ăn, búp bê,...

Còn với trẻ tiểu học trở lên, thời gian này chính là cơ hội để bố mẹ rèn tính tự lập cho con. Bố mẹ cần trao đổi với trẻ về dịch bệnh, tầm quan trọng của sức khỏe và hướng dẫn con cách tăng cường sức đề kháng. Ngoài khoảng thời gian dành cho việc học, bố mẹ hãy để con có thời gian vui chơi theo sở thích nhưng vẫn trong khuôn khổ cho phép.

 

(Ảnh: childmind)

 

Kết nối trực tuyến với người thân

Trong thời gian dịch bệnh, mọi người cần hạn chế đi lại hay tụ tập đông người nên các con không thể đi thăm ông bà hay người thân. Khi đó, bố mẹ có thể tận dụng mạng xã hội, Internet để kết nối với mọi người. Zalo, Facebook hay Skype là một số ứng dụng mà nhiều người sử dụng.

Để đảm bảo trẻ được giải trí lành mạnh, bố mẹ có thể cho trẻ xem tivi với các chương trình phù hợp và thời lượng hợp lý. Một số chương trình như dạy vẽ, dạy múa, dạy nhảy hay các trò chơi vận động nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho các bé. Hạn chế việc lạm dụng thiết bị thông minh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Trên đây là một số gợi ý để bé có một kỳ nghỉ bổ ích, không nhàm chán, hi vọng sẽ giúp mẹ có sự lựa chọn giải trí phù hợp cho trẻ trong mùa dịch.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...