Banner top danh mục

Hãy trở thành người thầy và người bạn của con khi bé học online ở nhà

Ly Nguyen
17/09/2021 16:45:00

Mặc dù học online tại nhà vẫn đang là hình thức mới, nhưng bạn có thể giúp đỡ con một cách hiệu quả bằng những lưu ý sau.

Trước hình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, học online đang là hình thức và giải pháp phù hợp cho ngành giáo dục. Tuy nhiên, việc này lại đòi hỏi cha mẹ cần giúp đỡ các con, đặc biệt là những bé bậc tiểu học. Vậy làm thế nào để các con hứng thú với những giờ học trực tuyến ở nhà?

 

(Ảnh: europa)

 

Tạo sự hào hứng

Đây là điều vô cùng quan trọng, vì nếu không thấy hào hứng học, bé sẽ rất nhanh chán. Bạn hãy nói trước với con về những lợi ích của học trực tuyến như thời gian học ít hơn so với khi ở trường và con vẫn được ngồi tại nhà, trong không gian quen thuộc.

 

Không gian học thật yên tĩnh

Do các bé ở độ tuổi tiểu học hay mất tập trung và hiếu động nên bạn cần tạo cho con một không gian học yên tĩnh, gọn gàng, tránh xa TV, đồ chơi để con không bị xao nhãng khi nghe giảng.

 

Giúp con kịp thời trong giai đoạn đầu

Với những bé lớp 1, do chưa biết về công nghệ nên thời gian đầu, cha mẹ cần đồng hành cùng con để hướng dẫn con cách vào học, cũng như nhắc nhở con khi cần thiết. Nếu con không hiểu, sau tiết học online, bạn nên giảng bài thêm cho con.

 

Xây dựng ý thức tự giác

Vì thầy cô không thể đến từng bàn hỗ trợ hay kiểm tra con như ở trường, bạn hãy tạo cho con thói quen tự giác. Bé cần biết khi nào mình ngồi vào bàn học, tác phong ngồi học ra sao và trong lúc học cần tập trung nghe giảng.

 

(Ảnh: elearningindustry)

 

Dán các thông điệp dễ thương ở góc học tập

Nếu bé đã biết đọc, bạn hãy dán những lời nhắc nhở đáng yêu trên bàn học hay trên máy tính để truyền thêm động lực cho con. Ví dụ: “Con yêu chăm học nhé, mẹ yêu con”, hay “Học tập trung để cuối tuần nhận quà đặc biệt nào”. Chắc chắn, những lời khích lệ này sẽ giúp bé không cảm thấy chán khi phải ngồi học online.

 

Hạn chế xem TV, điện thoại và tăng cường thể dục tại nhà

Vì các bé sẽ phải nhìn màn hình lâu, nên thời gian khác trong ngày, cha mẹ hãy hạn chế cho con xem TV hay điện thoại để mắt bé không bị mỏi. Ngoài ra, sau những giờ học online, cha mẹ nên khuyết khích con vận động như tập thể dục nhẹ nhàng, làm việc nhà như quét nhà, tưới cây, dọn phòng… Vận động sẽ giúp tinh thần của con được thư giãn hơn.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...