Banner top danh mục

Hướng dẫn con lập thời gian biểu “học mà chơi, chơi mà học”

Ly Nguyen
07/10/2021 15:39:00

Nếu bạn đang quan tâm đến việc giúp con cân bằng học tập và nhu cầu cá nhân để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, hãy tham khảo những bí quyết sau đây.

Làm sao để giúp con cân bằng giữa việc học tập và vui chơi luôn là mối quan tâm của các bậc phụ huynh. Bởi vì nếu trẻ học nhiều mà không có thời gian thư giãn thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất. Còn nếu các con chỉ thích vui chơi mà không dành thời gian để học hành thì cũng rất đáng lo ngại. Để giải quyết vấn đề này, nhiều gia đình đã xây dựng thời gian biểu để con cân đối chuyện học hành và sinh hoạt hàng ngày.

 

(Ảnh: freepik)

 

Chia thời gian biểu với các giờ học ngắn nhưng hiệu quả

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh khả năng tập trung và lưu giữ thông tin của trẻ em sẽ giảm dần sau khoảng 30 phút. Do đó, bạn hãy chia thời gian biểu của con thành nhiều lần học nhỏ, sau đó cho con nghỉ ngơi rồi mới học tiếp. Cách chia nhỏ việc học và làm bài này phù hợp với bộ não của trẻ vì não cũng cần có thời gian hồi phục và sạc pin. Bạn cũng cần tránh việc bắt con phải học nhiều giờ liền vì điều này khiến trẻ mệt mỏi, chán nản và mất tập trung.

 

Bổ sung thêm khóa học ngoại ngữ vào thời gian biểu của con

Bên cạnh những môn học tại trường, bạn nên xen kẽ cho con học thêm các khóa học ngoại ngữ vào thời gian biểu. Điều này không chỉ giúp con đa dạng môn học và thay đổi những bài tập buồn tẻ thành các giờ thực hành tiếng Anh sôi động. Hiện nay, có rất nhiều chương trình học online hay với các giáo viên nước ngoài. Học theo hình thức này, con sẽ được tương tác vừa học vừa chơi mà không bị chán. Bạn có thể duy trì việc học ngoại ngữ 1-2 buổi trong tuần cho con.

 

(Ảnh: twitter)

 

Đừng quên tăng cường thêm các hoạt động thể chất

Bên cạnh lịch học với thầy cô giao, bạn cũng cần thêm các hoạt động thể dục tại nhà vào thời gian biểu hàng ngày của con. Đơn giản nhất là mỗi sáng con sẽ dậy tập thể dục cùng bạn, buổi chiều đánh cầu lông, nhảy dây, cuối tuần giúp mẹ dọn nhà, tưới cây, rửa bát... Những hoạt động này sẽ giúp con thêm khỏe mạnh và tinh thần thoải mái hơn sau những giờ làm bài tập.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...