Banner top danh mục

Không muốn con chơi điện tử và xem iPhone quá nhiều, hãy rèn thói quen đọc sách cho con

Ly Nguyen
22/10/2021 10:12:37

Có rất nhiều lợi ích đã được chứng minh khi trẻ ham đọc sách, đó là khả năng tư duy logic, óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Do đó, mẹ cần tạo cho con thói quen ham đọc sách ngay từ nhỏ.

1. Mẹ hãy đọc sách để con làm gương

Trẻ nhỏ thường học hỏi theo các thói quen của cha mẹ, vì vậy, nếu bạn muốn con ham đọc sách, hãy cho bé thấy bạn thường xuyên làm việc này. Mẹ cũng cần nhấn mạnh cho con hiểu tầm quan trọng của việc đọc sách. Chắc chắn, con sẽ học theo thói quen đọc sách của mẹ để thực hành hàng ngày và sẽ dần biến nó thành niềm yêu thích của mình.

 

(Ảnh: parenthub) 

 

2. Trò chuyện cùng con về nội dung sách

Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn thường xuyên trò chuyện và thảo luận cùng con những nội dung trong các cuốn sách mà con đã đọc. Điều này sẽ giúp con rèn luyện kỹ năng ghi nhớ, khả năng thuyết trình, vận dụng những kiến thức và bài học trong sách để áp dụng vào cuộc sống. Từ đó mẹ cũng biết con tiếp thu việc đọc tốt hay không.

 

3. Cho con được đọc sách theo sở thích

Trẻ sẽ hứng thú với việc đọc hơn nếu được chọn sách theo sở thích của mình thay vì ép buộc hay ra lệnh. Bạn hãy để con tự do chọn sách cho riêng mình, đồng thời định hướng và hỗ trợ khi con cần. Quan trọng nhất vẫn là bạn theo dõi việc đọc của con để xây dựng thói quen yêu sách.

 

(Ảnh: thepaper)

 

4. Tạo niềm vui khi cùng con đọc sách

Trẻ em nào cũng thích không khí vui vẻ nên sẽ rất tuyệt nếu mẹ và bé cùng nhau tạo ra những giây phút đọc sách đầy hào hứng. Mẹ có thể thay đổi giọng nói hoặc đóng vai thành các nhân vật khác nhau để kể và thảo luận với con. Câu chuyện trong sách sẽ hay hơn rất nhiều nếu mẹ tạo được không khí sôi nổi để con tham gia cùng mình đấy.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...