Banner top danh mục

Liệu có nên cho trẻ học ngoại ngữ từ khi còn bé?

Ly Nguyen
17/08/2020 10:02:00

Hiện nay, vấn đề cho trẻ học ngoại ngữ sớm đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh cãi, có người ủng hộ, có người phản bác. 

Trên thực tế, rất nhiều nghiên cứu đáng tin cậy đã chỉ ra rằng, nếu trẻ được học ngoại ngữ đúng cách ngay từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ có được rất nhiều lợi ích.

 

1. Trẻ sử dụng ngoại ngữ đúng chuẩn ngay từ khi còn bé

Học ngoại ngữ từ bé sẽ giúp trẻ sử dụng ngôn ngữ này đúng chuẩn người bản ngữ, đặc biệt là hai kỹ năng nghe và nói. Khi còn bé, trẻ rất giỏi trong việc bắt chước. Chỉ cần được học giáo viên bản địa, trẻ sẽ có khả năng phát âm giọng chuẩn. Khi đã lớn, khả năng bắt chước của trẻ sẽ giảm đi.

 

(Ảnh: horizon)

 

2. Trẻ tự tin hơn trong cuộc sống và giao tiếp với người xung quanh

Với những đứa bé hơi nhút nhát, học ngoại ngữ sẽ giúp trẻ mạnh dạn và tự tin hơn. Trong quá trình học, giáo viên thường cho trẻ đối thoại với mình và các bạn cùng lớp hoặc cho trẻ tham gia vào các trò chơi kích thích trí tuệ. Điều này không chỉ giúp trẻ trau dồi ngôn ngữ mà còn khiến trẻ hòa đồng, mất đi cảm giác ngại ngùng đối với những người xung quanh.

 

3. Trẻ học ngoại ngữ trong tâm thế tự nhiên và thoải mái

Nếu bắt đầu học ngoại ngữ từ khi còn bé, trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ này với một tâm thế tự nhiên và thoải mái. Chính tâm thế tự nhiên, thoải mái này sẽ làm trẻ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn so với khi đã lớn.

 

4. Não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn nếu được học ngoại ngữ từ sớm

Khi học một ngôn ngữ nào đó, não bộ của trẻ phải hoạt động nhiều hơn bình thường, lượng chất xám được sản sinh ra cũng cao hơn. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những đứa trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm, lượng chất xám ở phần não trái nhiều hơn hẳn so với những đứa trẻ chưa từng học ngoại ngữ.

 

(Ảnh: raisingchildren)

 

5. Trẻ có nhiều cơ hội và thời gian để học ngoại ngữ hơn

Khi lớn lên, trẻ thường không còn nhiều thời gian để đầu tư cho học ngoại ngữ bởi trẻ thường bị áp lực từ các môn học chính trong nhà trường. Chính vì thế, nếu được học ngoại ngữ ngay từ khi còn bé, trình độ ngoại ngữ của trẻ sẽ được cải thiện rất nhiều.

 

6. Trẻ có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, thường xuất hiện rất nhiều trong đời sống hằng ngày. Học ngoại ngữ sẽ giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc hiểu được công dụng của một tuýp kem đánh răng nước ngoài, cách sử dụng một chai nước súc miệng, hiểu được cả đoạn đối thoại trong một bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh,...

Bố mẹ có thể cho trẻ học ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ (khoảng 3, 4 tuổi). Ở giai đoạn này, học ngoại ngữ có thể mang đến cho trẻ rất nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, bố mẹ cũng cần lưu ý không nên ép buộc trẻ nếu như trẻ không thích. Hãy cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ bằng tâm trạng thoải mái và thích thú nhất!

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Tạo hình 10 kiểu tóc đẹp và thơm nhờ 1 chai nước hoa phục hồi tóc

  • Biến hình xinh tươi trong 3 phút chỉ với 3 món này...

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...