Banner top danh mục

Nếu thương con, hãy cho con học bơi càng sớm càng tốt

Admin
07/05/2019 15:45:00

Học bơi không chỉ là hoạt động giải trí hè cho các bé, mà còn là hành trang giúp các bé tự bảo vệ tính mạng mình.

 

Phụ huynh ngày nay có thể đã ý thức được tầm quan trọng của việc học bơi, nhưng lại nghĩ rằng các bé phải đủ lớn để học bơi. Nhiều bé phải đợi đến khi học cấp 1, thậm chí cấp 2 mới được tập bơi. Nhưng càng trì hoãn việc tập bơi, các bé càng phải đối mặt với nhiều rủi ro.

 

(Ảnh: healthline)


Thực chất, trẻ em có thể bắt đầu tập bơi từ khi còn rất nhỏ, khoảng 1 tuổi. Các bé tập bơi càng sớm thì càng có phản xạ tốt với nước, có thể giữ bản thân nổi lên mặt nước. Đây là điều rất quan trọng, trẻ em cần biết cách nổi trên mặt nước khi không có phao hỗ trợ, chứ không phải là thi bơi càng xa càng nhanh càng tốt.

 


(Ảnh: swimminglessons)


Nhiều bé ở độ tuổi 3-4 tuổi đã được bố mẹ cho học các môn năng khiếu, ngoại khóa như học múa, học vẽ, học tiếng Anh. Nhưng tất cả đều không quan trọng bằng học bơi, vì vậy, trước khi cho con đi học bất cứ lớp năng khiếu nào, hãy cho con học bơi trước. Học bơi không chỉ giúp các bé an toàn hơn khi đi du lịch, tắm biển, chơi ở hồ bơi, mà còn đối phó được với những tai nạn bất ngờ, ví dụ như bị ngã xuống cống thoát nước, ngã xuống sông hồ v.v... Lưu ý rằng nếu cho các con học bơi ở bể bơi ngoài trời thì luôn phải thoa kem chống nắng, vì ánh nắng phản xạ xuống mặt nước sẽ khiến da bé dễ bị bỏng rát. Kem chống nắng cho trẻ em tập bơi lên là loại kem không trôi, và tốt nhất là dùng kem chống nắng vật lý.

Sản phẩm gợi ý: Kem chống nắng Thiên nhiên - Myin

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Thương hiệu uy tín

 

Đang x lý...