Banner top danh mục

Những cách để bé hướng nội thêm tự tin và hòa đồng

Ly Nguyen
23/09/2021 16:45:00

Nếu bạn đang lo lắng về việc con mình thiếu tự tin, nhút nhát và hướng nội, hãy tham khảo một số giải pháp sau.

Đặc điểm của những trẻ hướng nội là hay nhút nhát, thiếu tự tin và tự ti với bản thân. Do đó, bé thường ngại tiếp xúc với mọi người xung quanh. Những bậc phụ huynh có con hướng nội vì vậy cũng không tránh khỏi lo lắng về việc làm sao để con mạnh dạn hơn. Với những chia sẻ dưới đây, hi vọng bạn sẽ giúp con dần trở thành những đứa trẻ tự tin và hòa đồng trong trong cuộc sống.

 

(Ảnh: elmhurstdaycare)

 

Hãy làm bạn và thường xuyên trò chuyện cùng con

Không gì lý tưởng bằng việc mẹ làm bạn với con. Mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian để tâm sự và lắng nghe con nói. Đặc biệt, bạn cần tạo ra những chủ đề hay để khích lệ con chủ động bày tỏ quan điểm và ý kiến của riêng mình. Nếu con có thể tranh luận, phản biện bằng những lý lẽ thuyết phục thì càng tốt vì khi thực hành thói quen này mỗi ngày, dần dần con sẽ tự tin hơn rất nhiều.

 

Xây dựng cho con sức mạnh nội lực

Với những trẻ hướng nội, việc giúp con xây dựng sức mạnh nội lực bên trong là hết sức cần thiết. Tất nhiên, để làm được điều này đòi hỏi người mẹ cần có sự kiên trì. Hàng ngày, bạn hãy kể cho con nghe những câu chuyện hay hoặc cho con đọc các cuốn sách ý nghĩa, ví dụ như bộ sách “Gieo hạt cùng Vĩ nhân”, chắc chắn con sẽ học được nhiều bài học về nghị lực để không còn nhút nhát.

 

(Ảnh: flagstaff)

 

Hãy cho con cơ hội được thể hiện mình

Con sẽ tự tin và hòa đồng hơn nếu mẹ cho con cơ hội được thể hiện bản thân. Ví dụ, mẹ hãy thử nhờ con dạy em học. Khi đó con sẽ phải vận dụng kỹ năng nói để giải thích cho em hiểu, bằng cách này con sẽ dần hoàn thiện sự tự tin. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho con tham gia những lớp học nhảy, hát, múa hay kỹ năng sống để con không còn sợ hãi trước đám đông.

Bình luận

Bạn cần Đăng nhập để thực hiện bình luận


Loading...

Bạn có thắc mắc muốn chia sẻ ?

Video clip làm đẹp
  • Biến hình trong 3 phút

  • Cận cảnh hướng dẫn cách bôi dặm lại kem chống nắng

Thương hiệu uy tín

 

Đang xử lý...